Đại hội Thể thao bãi biển châu Á 2016: Điểm nhấn cho du lịch Đà Nẵng

VOV.VN - Tổ chức Đại hội Thể thao bãi biển châu Á 2016 là cơ hội tốt để quảng bá du lịch thành phố Đà Nẵng với bạn bè thế giới.

Hơn 10 ngày qua, thành phố biển Đà Nẵng sôi động và nhộn nhịp khi diễn ra các hoạt động khuôn khổ Đại hội Thể thao bãi biển châu Á lần thứ 5. Người dân thành phố biển Đà Nẵng có cơ hội trực tiếp theo dõi, cổ vũ các vận động viên đội tuyển Việt Nam và hơn 40 quốc gia, vùng lãnh thổ ở châu Á thi đấu tranh tài; họ tự hào với bạn bè quốc tế về một Đà Nẵng thành phố yên bình.

Ông Aino Deutsch, Tổng quản lý khách sạn Grand Tourane - một trong 4 khách sạn chính thức của đại hội cho biết: “Sự kiện lần này là công cụ quảng cáo rất tốt cho thành phố Đà Nẵng. Khách sạn của chúng tôi cũng hưởng lợi trực tiếp, khi đón những quan chức cấp cao đến lưu trú. Đây là phương tiện quảng cáo rất thiết thực thông qua các trò chơi trên biển hoặc các môn thể thao người ta thấy được vẻ đẹp, sức hấp dẫn của du lịch Đà Nẵng”.

dai hoi the thao bai bien chau a 2016 diem nhan cho du lich da nang hinh 1
Hình ảnh một thành phố Đà Nẵng yên bình, đáng sống sẽ được bạn bè quốc tế nhớ đến.

Đại hội Thể thao bãi biển châu Á lần thứ 5 có 14 môn thi đấu với sự tham gia của gần 10 ngàn người, gồm quan chức, thành viên và vận động viên. Thành phố Đà Nẵng đã huy động hàng chục khách sạn với hơn 2.000 phòng phục vụ cho sự kiện. Trong thời gian diễn ra Đại hội, gần 20 hoạt động phụ trợ như: trải nghiệm ngắm Đà Nẵng bằng khinh khí cầu, vũ hội đường phố... góp phần giới thiệu hình ảnh thành phố Đà Nẵng mến khách và thân thiện.

Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng cho biết: “Đây là sự kiện thể thao nhưng gắn liền với hoạt động du lịch của thành phố Đà Nẵng. Khi mà Ủy ban Olympic châu Á- OCA quyết định chọn thành phố Đà Nẵng là nơi đăng cai chính thì sự kiện này là một động lực trong nhiều sự kiện khác để thúc đẩy ngành dịch vụ nói chung và ngành du lịch nói riêng”.

Nhiều năm qua, thành phố biển Đà Nẵng tổ chức thành công các sự kiện văn hóa và thể thao quốc tế như: Cuộc thi Marathon, 3 môn thể thao phối hợp - Ironmen, Đua thuyền buồm vòng quanh thế giới, thi trình diễn pháo hoa quốc tế... với hàng ngàn người tham gia.

Qua các sự kiện này, hình ảnh một thành phố biển thơ mộng, an bình và đáng sống Đà Nẵng ngày càng được bạn bè trong nước và quốc tế biết tới. Ông Lê Khánh Hải, Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch khẳng định, Chính phủ và Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã xác định du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn, thể thao gắn với du lịch là một trong những mục tiêu quảng bá hình ảnh đất nước con người Việt Nam.

Ông cho biết: “Đây là mục tiêu rất lớn của Bộ cũng như Chính phủ. Có thể nói đến giờ này ABG5 được Ủy ban Olympic châu Á - OCA cũng như bạn bè thế giới đánh giá rất cao. Bạn bè đánh giá chúng ta có trách nhiệm với khu vực và với cả trên thế giới và chúng ta làm tốt công tác quảng bá hình ảnh đất nước, con người, bạn bè của mình”.

Đại hội Thể thao bãi biển châu Á đã mở ra triển vọng mới cho ngành du lịch Việt Nam nói chung và thành phố Đà Nẵng nói riêng. Với việc đưa ra “Tuyên bố chung Đà Nẵng 2016” trong khuôn khổ Đại hội, hình ảnh đất nước, văn hóa và con người Việt Nam sẽ được nhắc tới nhiều hơn và thành phố Đà Nẵng sẽ trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn ở khu vực châu Á./.

Thành Long/VOV-Miền Trung

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
BXH M-150 Cup: U23 Việt Nam có thể gặp U23 Thái Lan ở chung kết
VOV.VN - Cập nhật BXH M-150 Cup 2017, U23 Việt Nam có thể gặp U23 Thái Lan trong trận chung kết, nếu cả hai đội bóng này đều không thua ở lượt trận cuối.
VOV-left-160x600