Khai mạc Đại hội thể dục thể thao thành phố Hồ Chí Minh

Lễ khai mạc được tổ chức tại nhà thi đấu Phú Thọ, khẳng định quyết tâm vực dậy những môn thể thao thế mạnh của thành phố.

Tối 27/3, đúng vào dịp kỷ niệm 64 năm ngày thành lập ngành Thể dục thể thao Việt Nam, thành phố Hồ Chí Minh khai mạc Đại hội thể dục thể thao thành phố lần thứ 6 - năm 2010. Đây cũng là hoạt động chào mừng 35 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội.

Hơn 4.000 khách mời, diễn viên, vận động viên, trọng tài, sinh viên học sinh tham gia lễ khai mạc Đại hội thể dục thể thao thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 6. Sau tiếng trống và màn múa cờ khai mạc, các vận động viên của 24 quận, huyện trong thành phố diễu hành vòng quanh sân lễ để biểu dương lực lượng. Ngọn lửa của đại hội chính thức được thắp lên bởi 3 vận động viên tiêu biểu của thành phố là Nguyễn Thị Kim Tuyến với 10 huy chương vàng quốc gia môn Bơi lội, Võ Nguyên Linh với huy chương vàng Vovinam Đại hội Thể thao trong nhà châu Á lần thứ 3 (AIGs 3), Lương Minh Đạt huy chương vàng Taekwondo SEA Games 25. Ngọn lửa truyền thống này đã được đưa về từ Bảo tàng Hồ Chí Minh - Chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh tại bến Nhà Rồng và diễu hành qua những tuyến đường trung tâm.

Lễ khai mạc cũng tái hiện lại những môn thể thao dân gian như đánh cờ người Nam bộ, múa rồng đèn… đến những môn thể thao hiện đại như Dance Sport, Taekwondo và ca ngợi tinh thần hướng về đại hội thể dục thể thao toàn quốc của 66 tỉnh, thành, ngành.

Tham dự lễ khai mạc, vận động viên Phạm Thị Phượng, cô gái vàng của Vovinam Việt Nam nhận xét: “Đại hội lần này được khai mạc trong không khí tưng bừng, nhộn nhịp. Vovinam đã được chính thức đưa vào môn truyền thống của Việt Nam nên tôi thấy rất tự hào”.

Trước lễ khai mạc, Đại hội thể dục thể thao đã đươc tổ chức tại 3 cấp của thành phố từ ngày 1/1/2010. Ở 322 xã, phường của thành phố, gần 85.000 vận động viên đã tham gia các hoạt đông thể thao sôi nổi. Ở cấp quận, huyện, hơn 28.000 vận động viên đã thi đấu quyết liệt để giành quyền tham gia vào vòng chung kết cấp thành phố.

23 môn trong tổng số 31 môn tranh tài ở Đại hội thể dục thể thao thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 6 đã thi đấu xong vòng chung kết trước giờ đại hội khai mạc. Với 23 môn đã thi đấu, trong đó có những môn quan trọng của sự nghiệp thể thao thành phố như bóng bàn, thể hình, cầu lông, cờ vua, vovinam, billiards…cho kết quả khá khả quan, tạo niềm tin vào sự phát triển trở lại của phong trào tập luyện cũng như thể thao thành tích cao sau một thời gian có chiều hướng đi xuống.

Ông Trần Việt Hoàng, Huấn luyện viên trưởng của Đoàn thể thao quận 1, đơn vị đang tạm thời dẫn đầu ở các môn đã thi đấu chung kết, cho biết “Như tính toán ban đầu, quận I là cái nôi của thể thao thành phố nên sự đầu tư chuẩn bị cho đại hội rất lớn. Bước vào đại hội, các môn đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, các môn còn lại sẽ quyết tâm giành thành tích cao để đạt chỉ tiêu đứng đầu đại hội”.

Sau lễ khai mạc, 8 môn còn lại của đại hội sẽ thi đấu vòng chung kết. Ngày 15/4, Đại hội Thể dục thể thao thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 6 sẽ bế mạc tại nhà thi đấu Phan Đình Phùng. Ngay sau đó, thành phố sẽ tâp trung lực lượng vận động viên để tập luyện chuẩn bị cho Đại hội thể dục thể thao toàn quốc lần 6 tổ chức tại Đà Nẵng.

Tại đại hội toàn quốc lần này, thành phố Hồ Chí Minh sẽ chọn tham gia những môn mà phong trào thể thao thành phố đang phát triển. Trong 54 môn của Đại hội thể dục thể thao toàn quốc, thành phố Hồ Chí Minh sẽ thi đấu ở 45 môn với mục tiêu giành vị trí đứng đầu toàn đoàn. 

Trước mắt, trong 3 môn đã thi đấu của Đại hội thể dục thể thao toàn quốc, thành phố Hồ Chí Minh đang dẫn đầu với 13 huy chương vàng. Ông Phạm Quang Bản, Phó Giám đốc Sở Văn hóa- Thể thao và Du lịch thành phố Hồ Chí Minh, Phó ban tổ chức Đại hội thể dục thể thao thành phố lần 6 khẳng định: “Việc thi đấu để đạt thành tích trong Đại hội kỳ này là nhiệm vụ mà TP.HCM phải chuẩn bị để tham gia thi đấu tốt nhất. Lực lượng vận động viên đã được tổng hợp, chắt lọc qua nhiều năm. Chúng tôi sẽ tập trung vào các môn mà thành phố có thế mạnh, có điều kiện để tham gia và mục tiêu là giành những vị trí cao nhất tại đại hội”./.

Minh Hạnh
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh vụ cháy cửa hàng phụ tùng ôtô trên phố Lạc Nghiệp, Hà Nội
VOV.VN - Phải mất hơn 2h đồng hồ, lực lượng PCCC mới có thể khống chế được đám cháy cửa hàng phụ tùng ôtô trên phố Lạc Nghiệp, Hà Nội.