Kình ngư Ánh Viên giành 2 HC vàng tại Mỹ

Nữ kình ngư số 1 VN tiếp tục tỏa sáng với hai HC vàng tại FL Swimming Spring Senior Championship 2014 ở Mỹ diễn ra từ 27/2 đến 2/3.

Trong nội dung 200 yard tự do, Ánh Viên đăng ký thành tích là một phút 53 giây 36 nhưng đạt chỉ số một phút 51 giây 95 và đứng thứ sáu ở vòng loại. Đến lượt bơi chung kết vào rạng sáng 1/3, Ánh Viên xuất sắc rút ngắn thành tích còn một phút 47 giây 34 và giành HC vàng.

kinh ngu anh vien gianh 2 hc vang tai my hinh 1
Ánh Viên liên tục gặt hái thành tích thời gian qua. Ảnh: TN.

Phong độ của Ánh Viên ở nội dung 400 yard hỗn hợp cá nhân còn xuất sắc hơn. Cô gái Cần Thơ đứng thứ hai ở vòng loại với 4 phút 19 giây 29, kém người đứng đầu Hannah Burns gần 3 giây. Trong lượt bơi chung kết, Viên rút ngắn thành tích đến hơn 11 giây và giành HC vàng với thành tích 4 phút 8 giây 21. Ánh Viên cũng bỏ xa người đoạt HC bạc Hannah Burns đến gần chín giây.

Bể bơi ở giải đấu này có chiều dài 50 yard (tương đương hơn 45,7 m) nên thành tích của Ánh Viên tốt hơn nhiều so với chỉ số 4 phút 41 giây 68 mà cô mới lập tại Orlando. Dù vậy, nếu so sánh thành tích trên quãng đường tương ứng thì Ánh Viên cũng đạt được chỉ số khá cao. Điều này cho thấy “cô gái vàng của bơi Việt Nam” vẫn đang phát triển thành tích tốt trong quá trình tập huấn tại Mỹ./.

Theo Nguyễn Tùng/VnExpress

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Hàn Quốc - Mexico: Cuộc chiến cảm xúc
VOV.VN - Phong cách đối lập của Hàn Quốc và Mexico hứa hẹn sẽ tạo ra trận đấu giàu cảm xúc trên sân Rostov.
VOV_AllPage