LHQ cảnh báo nguy cơ gia tăng hoạt động buôn bán ma túy tại World Cup 2010

Văn phòng chống ma tuý và tội phạm của Liên hợp quốc (UNODC) và Cơ quan Trung ương chống ma tuý của Nam Phi (CDA) đã báo động nguy cơ các tập đoàn tội phạm ma tuý quốc tế sẽ lợi dụng Giải vô địch bóng đá thế giới năm 2010, được tổ chức tại Nam Phi, để tiêu thụ một khối lượng lớn ma tuý.

Cơ quan Trung ương chống ma tuý của Nam Phi cho biết, Nam Phi là điểm trung chuyển ma tuý quốc tế từ Nam Mỹ tới châu Á và là thị trường "hấp dẫn" các tập đoàn tội phạm ma túy. Trị giá số ma tuý chuyển vào nước này hàng năm ước tính khoảng 4 tỷ đô la. Mức độ sử dụng ma tuý ở Nam Phi cao gấp 2 lần so với mức trung bình trên thế giới.

Văn phòng chống ma tuý và tội phạm của LHQ và Cơ quan Trung ương chống ma tuý của Nam Phi ước tính, sẽ có ít nhất nửa triệu người tới Nam Phi trong dịp diễn ra sự kiện bóng đá lớn nhất hành tinh, trong đó không ít kẻ tới để buôn bán ma tuý. Nam Phi dự tính huy động 41.000 cảnh sát có kinh nghiệm tham gia bảo vệ Giải vô địch bóng đá thế giới, đồng thời phối hợp với cảnh sát các nước láng giềng và quốc tế để ngăn chặn những kẻ buôn bán ma tuý và tội phạm vào Nam Phi./.

 

Theo TTXVN
Video đang được xem nhiều
Đội hình “công thủ toàn diện” giúp MU hạ đẹp Newcastle
VOV.VN - Với dàn cầu thủ chất lượng, MU quyết tâm đè bẹp Newcastle tại vòng 12 Premier League nhằm tiếp tục bám đuổi ngôi đầu của Man City.
VOV_AllPage