Nguyễn Tiến Minh tham gia giải cầu lông quốc tế Hà Nội 2014

VOV.VN -Đây là giải đấu được tổ chức hàng năm do Liên đoàn cầu lông Hà Nội tổ chức, dưới sự tài trợ của Liên đoàn cầu Lông Việt Nam.

Sáng 25/3, lễ khai mạc Giải cầu lông Quốc tế 2014 đã được diễn ra tại Nhà thi đấu Cầu Giấy (Hà Nội).

Đây là giải đấu được tổ chức hàng năm do Liên đoàn cầu lông Hà Nội tổ chức, dưới sự tài trợ của Liên đoàn cầu Lông Việt Nam, nhằm chào mừng ngày Thể thao Việt Nam 27/3, đẩy mạnh phong trào tập luyện và thi đấu thể dục thể thao từ đó thúc đẩy sự phát triển của cầu lông Hà Nội và Việt Nam.

nguyen tien minh tham gia giai cau long quoc te ha noi 2014 hinh 1
Nguyễn Tiến Minh, người từng đăng quang ngôi vô địch tại giải này năm 2009 ở nội dung đơn nam. 

Giải đấu năm nay thu hút sự tham gia của 288 vận động viên, đến từ 13 quốc gia trên thế giới, trong đó đoàn chủ nhà Việt Nam đăng ký tham dự đông nhất với 67 tay vợt. Đặc biệt, giải năm nay còn có sự góp mặt của tay vợt số 1 Việt Nam, Nguyễn Tiến Minh, người từng đăng quang ngôi vô địch tại giải này năm 2009 ở nội dung đơn nam. 

Đánh giá về công tác tổ chức giải, bà Bùi Kim Hà, Phó Tổng Thư ký Liên đoàn cầu lông Hà Nội cho biết: "So với giải năm 2013, hệ thống thi đấu của giải có thay đổi, vòng loại cũng được khống chế chỉ có 64 vận động viên đơn nam. Sau khi đánh loại sẽ lấy 8 vận động viên tốt nhất để vào vòng chính. Các nội dung khác như đơn nữ, đôi nữ, đôi nam nữ, đôi nam có 32 vận động viên ở vòng loại và lấy 4 vận động viên vào vòng chính".

Tổng giải thưởng năm nay là 15.000 USD, với phần thưởng 1.125 USD cho ngôi vị quán quân các giải đơn nam và đơn nữ và 1.185 USD cho các giải đôi nữ, đôi nam nữ.  Ngay sau lễ khai mạc đã diễn ra các trận đấu vòng loại sôi nổi, hấp dẫn của các tay vợt ở các nội dung đôi nam nữ, đơn nam, đơn nữ./.

Thanh Hiền/VOV - Trung tâm Tin

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ngô Thanh Vân vào vai nữ xạ thủ xinh đẹp trong siêu phẩm “Star wars“
VOV.VN - Tháng 12 này, Lucasfilm tiếp tục trình làng phần thứ 8 của thương hiệu huyền thoại “Chiến tranh giữa các vì sao”.