Quang Liêm cầm hòa kỳ thủ số 1 Trung Quốc tại giải Siêu đại kiện tướng

VOV.VN - Lê Quang Liêm đã cầm hòa kỳ thủ số 1 Trung Quốc ở ván đấu thứ hai giải cờ vua Siêu đại kiện tướng đang diễn ra tại Đam Châu (Trung Quốc).

Đối đầu với hạt giống số một Ding Liren – hiện đang xếp thứ 10 thế giới, kỳ thủ số 1 Việt Nam suýt làm nên bất ngờ dù cầm quân đen tại vòng hai giải cờ vua Siêu đại kiện tướng. Có thời điểm nắm giữ lợi thế nhưng Quang Liêm không tìm ra được những nước cờ tối ưu để giành chiến thắng và chấp nhận kết quả hòa.

quang liem cam hoa ky thu so 1 trung quoc tai giai sieu dai kien tuong hinh 1

Quang Liêm đang bất bại từ tháng 9 năm ngoái ở nội dung cờ tiêu chuẩn. Ảnh: Đức Đồng/VNExpress

Trận hòa trước đối thủ mạnh nhất trong thế cầm quân đen cũng là một thành công với Quang Liêm. Nhờ đó, kỳ thủ số 1 Việt Nam đạt đến chuỗi 50 trận bất bại ở thể loại cờ tiêu chuẩn.

Trước đó, ở trận ra quân, Lê Quang Liêm cũng đã chia điểm với nhà cựu vô địch FIDE Ruslan Ponomariov của Ukraina. Ở lượt trận thứ ba, diễn ra vào chiều mai (11/07), Lê Quang Liêm được cầm quân trắng đối đầu với kỳ thủ số hai Trung Quốc – Yu Yangyi./.

Việt Anh/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Dân Hà Nội khốn khổ vì vỉa hè vừa lát đá đã xuống cấp, bụi mù mịt
VOV.VN - Vỉa hè tuyến đường Giải Phóng, đoạn trước cổng trường Đại học Bách Khoa Hà Nội sau gần 1 tháng sử dụng đã có nhiều đoạn gồ ghề, hư hỏng, bụi mù mịt.
VOV-left-160x600