Chương trình bóng rổ trẻ Jr.NBA lần thứ 3 tổ chức ở Việt Nam

VOV.VN - Chương trình bóng rổ phát triển tài năng trẻ Jr.NBA nhằm phát triển bóng rổ trong cộng đồng sẽ được tổ chức ở Việt Nam lần thứ 3 liên tiếp.

Theo Ban tổ chức, trong lần thứ 3 liên tiếp trở lại Việt Nam này, chương trình Jr.NBA sẽ mở rộng tới 200 trường học ở TP.HCM và Hà Nội và sẽ kéo dài đến hết tháng 6/2016 với sự tham gia của 4.500 trẻ em. 

Người đăng ký tham gia sẽ được huấn luyện những kỹ năng cơ bản về bóng rổ và hiểu biết hơn về tầm quan trọng của các giá trị cốt lõi Jr.NBA, gồm tinh thần thể thao, tinh thần đồng đội, thái độ tích cực, sự tôn trọng lẫn nhau và tất cả đều miễn phí.

chuong trinh bong ro tre jr.nba lan thu 3 to chuc o viet nam  hinh 0
Jr.NBA thu hút hàng nghìn trẻ em Việt Nam tham gia. (Ảnh: VOH).
Chương trình do NBA tổ chức sẽ chính thức khởi động với Hội trại huấn luyện miễn phí dành cho trẻ em từ 5-14 tuổi và Hội trại tuyển chọn vòng loại dành cho trẻ em từ 10-14 tuổi diễn ra tại TP.HCM (vào ngày 5/3) và Hà Nội (12/3).

Vào ngày 9/4 tại TP.HCM sẽ diễn ra Hội trại tuyển chọn vòng loại để chọn ra tốp 40 nam và 24 nữ trong độ tuổi 10-14 tuổi để bước vào Hội trại tập huấn toàn quốc Jr.NBA tại TP.HCM, diễn ra từ ngày 17-19/6. 

chuong trinh bong ro tre jr.nba lan thu 3 to chuc o viet nam  hinh 1
Đại diện NBA Jim Wong tặng hoa cho đội ngũ huấn luyện và nhà tài trợ Dutch Lady trong mùa thứ 3 liên tiếp tổ chức ở Việt Nam. (Ảnh: Ngọc Duy).
Đại diện NBA châu Á, ông Jim Wong chia sẻ: “Năm 2015, từ 3.500 người tham gia, chúng tôi đã chọn được đội Jr.NBA Các ngôi sao Việt Nam (All-Stars Việt Nam) 2015. Đội này đã có chuyến đi nhiều kỷ niệm và đầy ý nghĩa khi đến Thâm Quyến, Trung Quốc để giao lưu cùng các đội Jr.NBA All-Stars đến từ các nước trong khu vực Đông Nam Á. Và cuối năm nay, chúng ta sẽ lại chọn ra một nhóm gồm 10 nam và 5 nữ, những ngôi sao đúng nghĩa để đại diện Việt Nam đi giao lưu, học hỏi”.

Trong mùa 2015 - 2016, Jr.NBA dự kiến sẽ có hơn 6,5 triệu thanh thiếu niên ở 32 quốc gia, vùng lãnh thổ tham dự. Kể từ khi chương trình này ra mắt ở Việt Nam vào năm 2014, hơn 6.800 trẻ em gồm cả nam và nữ đã đăng ký tham dự. 

chuong trinh bong ro tre jr.nba lan thu 3 to chuc o viet nam  hinh 2
Đội hình Các ngôi sao Việt Nam 2015 do Jr.NBA tuyển chọn (Jr.NBA All-Stars Việt Nam). (Ảnh: VOH).
Ông Jim Wong cũng hy vọng chương trình Jr.NBA 2016 sẽ thành công rực rỡ hơn trong năm đặc biệt, kỷ niệm 125 năm ngày thành lập môn bóng rổ.

chuong trinh bong ro tre jr.nba lan thu 3 to chuc o viet nam  hinh 3
Đội ngũ huấn luyện hùng hậu được Hiệp hội bóng rổ nhà nghề Mỹ (NBA) đưa tới Việt Nam trong chương trình toàn cầu Jr.NBA. (Ảnh: Ngọc Duy).

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao Trần Đức Phấn và Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao Nguyễn Trọng Hổ cũng có mặt trong ngày đầu tiên diễn ra của chương trình Jr.NBA và đánh giá rất cao ý nghĩa thiết thực của chương trình trong việc tìm kiếm và phát triển tài năng trẻ bóng rổ Việt Nam./.

PV/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
The Voice Kids: Cậu bé 9 tuổi hát, đọc RAP ở gây sốt
Bé Chu Tuấn Ngọc biểu diễn ca khúc "One day" làm mọi người không ngừng nhún nhảy ở liveshow 2 "The Voice Kids", tối 24/9 tại TP HCM.
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds