Hơn 40.000 người tham gia Ngày chạy Olympic tại TP.HCM

VOV.VN - Ngày chạy Olympic "Vì sức khỏe toàn dân" tại TP.HCM sẽ được tổ chức vào ngày 26/3 tới và dự kiến thu hút hơn 40 nghìn người tham dự.

Ngày chạy Olympic "Vì sức khỏe toàn dân" là hoạt động thiết thực để đẩy mạnh cuộc vận động “Khỏe để lập nghiệp và giữ nước” trong toàn dân ở TP.HCM, góp phần nâng cao sức khỏe để phục vụ học tập, lao động, sản xuất và xây dựng tổ quốc.

hon 40000 nguoi tham gia ngay chay olympic tai tphcm hinh 1

 Ngày chạy Olympic "Vì sức khỏe toàn dân" thu hút nhiều tầng lớp tham gia. (Ảnh minh họa)

Đây còn là hoạt động nhằm đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại” và chào mừng 71 năm ngày thành lập ngành TDTT, 86 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh.

Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân ở TP.HCM sẽ diễn ra tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, với sự tham gia của 5.000 người đang cư trú trú trên địa bàn Quận 1 như cán bộ, lãnh đạo, chiến sỹ lực lượng vũ trang, học sinh, sinh viên, thanh thiếu niên, công nhân, người cao tuổi…

Người tham gia sẽ chinh phục đường chạy xung quanh khu vực phố đi bộ và thưởng thức các tiết mục đồng diễn các môn thể thao. Trước đó, lãnh đạo thành phố và nhân dân sẽ dâng hoa trước tượng đài Bác Hồ trên phố đi bộ.

hon 40000 nguoi tham gia ngay chay olympic tai tphcm hinh 2

Người dân hưởng ứng mạnh mẽ Ngày chạy Olympic "Vì sức khỏe toàn dân" 2016. (Ảnh: Phạm Khánh)

Ngoài đường chạy ở phố đi bộ Nguyễn Huệ, Ngày chạy Olympic "Vì sức khỏe toàn dân" cũng sẽ được tổ chức tại nhiều địa điểm khác tại TP.HCM, dự kiến sẽ có hơn 40.000 người tham gia.

Ông Nguyễn Hùng, PGĐ Sở VHTT TPHCM cho biết: “Tại TP.HCM phong trào đi bộ, chạy bộ rất phát triển. Ngày chạy Olympic sẽ góp phần cổ vũ người dân tập luyện TDTT và cũng nằm trong kế hoạch của UBND TP.HCM sắp ban hành về vận động người dân đi bộ để giảm bớt kẹt xe”./.

Phạm Khánh/VOV-TP.HCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Gia đình Tổng thống Trump lần đầu đón cây thông Noel ở Nhà Trắng
VOV.VN - Ngày 20/11, Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump cùng con trai Barron lần đầu đón cây thông Giáng sinh theo truyền thống của Nhà Trắng.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600