K+ chính thức có bản quyền Premier League

(VOV) – K+ vừa ra thông báo xác nhận với khách hàng về bản quyền Premier League trong 3 năm tiếp theo.

Thông báo chính thức của K+ có đoạn: “Khách hàng sử dụng dịch vụ HD+ sẽ được thưởng thức toàn bộ giải Ngoại hạng Anh-giải đấu được yêu thích nhất hiện nay. Sẽ có hơn 1.000 trận đấu các giải Ngoại hạng Anh, vô địch quốc gia Tây Ban Nha… trong ba mùa giải tiếp theo.”

k+ chinh thuc co ban quyen premier league hinh 1
K+ tuyên bố có bản quyền Premier League ba mùa tới. (ảnh: internet)

Đây là động thái đầu tiên của K+, xác nhận về bản quyền Premier League sau một thời gian dài “im hơi lặng tiếng”. Như vậy, bản quyền Premier League do Canal Plus nắm giữ sẽ chắc chắn được chuyển giao cho K+. Hiện, Canal Plus nắm giữ 49% cổ phần của VSTV (quản lí K+), 51% còn lại do VTV nắm giữ.

Với gói bản quyền nhận được từ Canal Plus, K+ được phát sóng tất cả 380 trận Premier League/mùa và được độc quyền các trận ngày Chủ nhật. Bên cạnh đó, K+ cũng được độc quyền phát sóng các trận đấu sớm thứ Bảy. Tuần nào không có trận đấu sớm, K+ được ưu tiên phát sóng 5 trận ngày thứ bảy.

Đại diện của K+ cho biết: “Hợp đồng đã được kí kết và K+ sẽ độc quyền phát sóng các trận đấu theo hai gói (cao nhất) mà IMG đã đưa ra. Dù bản quyền đắt hơn nhiều ba mùa trước nhưng K+ vẫn tiến hành giảm giá lắp đặt đầu thu HD nhằm phục vụ nhu cầu của số đông người hâm mộ.”

k+ chinh thuc co ban quyen premier league hinh 2
Ông Vũ Quang Huy khẳng định VTC không làm việc đơn lẻ với IMG. (ảnh: Khampha.vn)

Ngay sau khi K+ tuyên bố có bản quyền và hạ giá lắp đặt, IMG cũng ngay lập tức có động thái phản ứng. Đơn vị này đã giảm giá gói phát sóng còn lại (gồm các trận không độc quyền thứ Bảy và các trận giữa tuần). Mức giá ban đầu là 4,5 triệu nhưng IMG đã tuyên bố hạ giá gói này xuống còn 3,3 triệu. Điều này cho thấy sự nhạy bén của IMG đối với thị trường.

Việc K+ giành được bản quyền Premier League không phải là tin bất ngờ. Bởi ngay từ khi Canal Plus mua được bản quyền, số đông người hâm mộ đã xác định K+ là đơn vị được chuyển giao phát sóng.

Trước đó, khi IMG đề nghị đàm phán với các nhà đài, nhiều nhà đài đã từ chối. Trả lời phỏng vấn báo chí, ông Vũ Quang Huy - Phó Tổng giám đốc VTC cho biết: “Ban đầu, đối tác đã đề nghị gặp chúng tôi nhưng chúng tôi đã nêu rõ quan điểm không đi riêng lẻ. IMG nên làm việc trực tiếp với Ban đàm phán.” Tương tự là trường hợp của truyền hình An Viên (AVG)./.

Trọng Phú/VOV online

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Cận cảnh quy trình cưa sừng tê giác “hợp pháp” nhưng vẫn gây tranh cãi
VOV.VN - Để bảo vệ tê giác trước những kẻ săn trộm, nhiều trang trại tại Nam Phi đã chủ động cưa sừng của chúng, tuy nhiên, điều này cũng gây nhiều tranh cãi.
VOV_AllPage