VĐV Thành Ngưng: “Tôi giành vé Olympic nhưng niềm vui không trọn vẹn“

VOV.VN - Xuất sắc giành vé dự Olympic tại giải đi bộ vô địch châu Á 2016 diễn ra ở Nhật Bản nhưng với Nguyễn Thành Ngưng đó làm niềm vui không trọn vẹn.

Không được đặt nhiều kỳ vọng, lại phải cạnh tranh với nhiều đối thủ mạnh ở giải đi bộ vô địch châu lục nhưng Thành Ngưng đã thi đấu đầy nỗ lực và quyết tâm để cán đích với thành tích 1 giờ 23 phút 29 giây, vượt qua chuẩn Olympic là 1 giờ 24 phút.

Kết quả ngoài mong đợi này đồng nghĩa với việc VĐV người Đà Nẵng đã mang về cho thể thao Việt Nam tấm vé thứ 8 tham dự Olympic Rio 2016. Nói là ngoài mong đợi cũng không sai, bởi do không được đặt nhiều kỳ vọng như cô chị là “nữ hoàng đi bộ” Thanh Phúc nên Thành Ngưng không được Tổng cục TDTT đài thọ chi phí sang Nhật Bản thi đấu mà phải tự túc lo mọi chi phí với sự hỗ trợ từ đơn vị chủ quản Đà Nẵng.

vdv thanh ngung: "toi gianh ve olympic nhung niem vui khong tron ven" hinh 0
Thành Ngưng giành vé Olympic Rio 2016 đầy bất ngờ. (Ảnh: Ngọc Duy).

“Thật sự đây là một niềm vui và tự hào lớn với cá nhân tôi. Mọi việc đến bất ngờ đến mức tôi vẫn chưa nghĩ ra mình muốn nói gì về thành tích này của bản thân, ngoài lời cảm ơn, tri ân mọi người đã luôn ủng hộ, động viên tôi mỗi khi thất bại”, Nguyễn Thành Ngưng chia sẻ với VOV.VN.

Thực tế, dù tài năng sớm được phát hiện và được đầu tư để phát triển nhưng sự nghiệp của Thành Ngưng gặp không ít thăng trầm vì liên tục phải vật lộn với những chấn thương. Ở kỳ SEA Games 28 diễn ra ở Singapore năm 2015, VĐV người Đà Nẵng cũng thi đấu không thành công vì dính chấn thương hông.

Những nỗ lực không ngừng nghỉ đã giúp Thành Ngưng vượt qua chính mình để gặt hái thành quả cùng sự ghi nhận của tất cả mọi người khi giành vé chính thức tới Olynpic Rio 2016 sau thành tích ấn tượng ở giải đi bộ vô địch châu Á năm nay.

Tuy nhiên, niềm vui lại không trọn vẹn với VĐV người Đà Nẵng bởi chị gái Thanh Phúc của Thành Ngưng lại thi đấu không thành công ở giải châu lục ở Nomi, Nhật Bản với việc 3 lần phạm quy và chưa thể giành vé tới Brazil.

Thành Ngưng nói: “Em có niềm vui không trọn vẹn. Chị Phúc đã rất cố gắng nhưng thiếu may mắn và không thể giành vé dự Olympic ở giải vô địch châu Á ở Nhật Bản vừa qua. Nhưng, em tin chị Phúc sẽ đạt chuẩn Olympic ở giải vô địch điền kinh vào cuối tháng 4 tới trên đất Singapore”.

Trên thực tế dù dính chấn thương liên miên nhưng Thành Ngưng vẫn cho thấy những tiến bộ vượt bậc trong sự nghiệp của mình. Kể từ sau tấm HCĐ ở SEA Games 26, Thành Ngưng tiến bộ không ngừng trong 3 năm qua. Ở giải vô địch đi bộ châu Á 2013, VĐV Đà Nẵng đạt thành tích 1 giờ 27 phút 30 giây và đánh bại đương kim vô địch SEA Games Lo Choon Sieng (Malaysia) với khoảng cách 37 giây. So với thành tích HCV ở SEA Games 26, Thành Ngưng cũng vượt xa đến 5 phút 4 giây.

“Em sẽ tập trung tốt nghiệp đại học vào cuối tháng 5 tới, đồng thời tập luyện ở Đà Nẵng. Về kế hoạch tập huấn hiện tại em chưa nhận được thông báo gì sau khi giành vé dự Olympic. Mục tiêu của em là cải thiện thành tích của bản thân ở Olympic Rio 2016”, Thành Ngưng cho biết./.  

Ngọc Duy/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds