Canada: Nổ súng tại nghĩa trang Hồi giáo, 4 người bị thương

VOV.VN - Những kẻ tấn công nhắm bắn vào các cá nhân cụ thể chứ không phải xả súng hàng loạt, động cơ kỳ thị tôn giáo cũng đã bị loại trừ.

AP dẫn nguồn tin từ cảnh sát Hoàng gia Canada ngày 12/3 cho biết, 4 người đàn ông đã bị bắn tại một nghĩa trang Hồi giáo ở thành phố Calgary, tỉnh Alberta, miền Tây Canada chiều qua (11/3).

canada: no sung tai nghia trang hoi giao, 4 nguoi bi thuong hinh 0
Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ nổ súng. (Ảnh: AP)

Đại diện lực lượng cảnh sát địa phương, Hạ sỹ Jack Poitras cho biết, 4 người bị bắn chỉ bị thương, không nguy hiểm đến tính mạng và đang được điều trị tại bệnh viện ở Calgary.

Cảnh sát cũng cho biết, một nhóm người lạ mặt đã tới đám tang và vụ nổ súng có liên quan đến những đối tượng này. Những kẻ tấn công nhắm bắn vào các cá nhân cụ thể chứ không phải xả súng hàng loạt, động cơ kỳ thị tôn giáo cũng đã bị loại trừ.

Cảnh sát Imam Syed Soharwardy của Sở cảnh sát Calgary nói với AP: “Có những dấu hiệu cho thấy, vụ việc này là một vụ thanh toán nội bộ hoặc báo thù của những băng đảng xã hội đen”.

Cảnh sát đã phong tỏa hiện trường và xúc tiến điều tra nguyên nhân vụ việc cũng như truy tìm thủ phạm./.

Hùng Cường/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Angela Phương Trinh hóa thân thành cô giáo duyên dáng trong phim mới
VOV.VN - Không còn hình ảnh kiêu kỳ thường thấy, trong "Sứ mệnh trái tim" Angela Phương Trinh sẽ hóa thân thành một cô giáo duyên dáng.
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds