Chính phủ Philipines không trả tiền chuộc cho những kẻ khủng bố

VOV.VN - Philippines đang phối hợp với Na Uy và Canada để giải quyết việc các công dân của những nước này bị bắt giữ làm con tin tại miền nam Philipines

Một quan chức chính phủ Philippines- ông Manuel Quezon III  hôm qua 12/3 tuyên bố, chính phủ nước này sẽ không cho phép các nhóm vũ trang Hồi giáo bắt giữ người nước ngoài làm con tin có thể nhận được khoản tiền chuộc vì tội ác của mình. Ông Quezon cho biết, Cơ quan ngoại giao Philippines đang phối hợp với chính phủ Na Uy và Canada để giải quyết việc các công dân của những nước này đang bị bắt giữ làm con tin tại miền nam Philipines cách đây 6 tháng.

Băng ghi hình đăng trên trang mạng xã hội gần đây cho thấy những kẻ khủng bố cùng 2 con tin người Canada, 1 người Na Uy và một người Philippines. Những người này nghi ngờ bị các thành viên của nhóm khủng bố Abu Sayyaf bắt giữ tại một khu nghỉ dưỡng ở phía nam Philippines vào tháng 9 năm ngoái. Những kẻ khủng bố yêu cầu đòi tiền chuộc trước ngày 8/4 tới để tránh việc các con tin bị hành quyết.

Ông Quezon khẳng định, hầu hết các nước đều có chính sách không dung thứ  với chủ nghĩa khủng bố. Vì điều này sẽ giúp những kẻ khủng bố thực hiện mục tiêu gieo rắc nỗi sợ hãi và nhận được nguồn tài chính từ chính tội ác của mình. Ông Quezon cũng hối thúc người dân cần tin tưởng vào quân đội và cảnh sát có thể đối phó với tình hình./.

Phạm Hà/VOV-Trung tâm Tin theo Tân Hoa Xã
PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chùm ảnh: Atletico Madrid lạnh lùng khuất phục Bayern Munich
VOV.VN - Atletico Madrid đã có màn trình diễn ấn tượng để giành chiến thắng 1-0 trước Bayern Munich, nhờ pha lập công của Yannick Carrasco ở phút 35.
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds