Đặc phái viên Hàn Quốc tới Trung Quốc bàn về Triều Tiên

VOV.VN - Chuyến thăm của ông Kim Hong-Kyun tới Trung Quốc sẽ đóng góp cho sự hợp tác chặt chẽ hơn giữa Hàn Quốc, Mỹ, Trung Quốc về vấn đề Triều Tiên.

Ngày mai (18/3), Đặc phái viên của Hàn Quốc về vấn đề an ninh và hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên Kim Hong-kyun sẽ tới Trung Quốc để thảo luận các vấn đề về Triều Tiên.

dac phai vien han quoc toi trung quoc ban ve trieu tien hinh 0
Đặc phái viên của Hàn Quốc về vấn đề an ninh và hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên Kim Hong-kyun. (Ảnh: Yonhap)

Theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao Hàn Quốc Cho June-hyuk, đặc phái viên của Hàn Quốc về vấn đề an ninh và hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên Kim Hong-kyun sẽ có cuộc gặp với ông Vũ Đại Vĩ, đại diện đặc biệt của Trung Quốc về các vấn đề trên bán đảo Triều Tiên.

Hai bên sẽ chia sẻ đánh giá về tình hình trên bán đảo Triều Tiên và thảo luận sự hợp tác chiến lược giữa Hàn Quốc và Trung Quốc trong việc thực hiện nghị quyết mới của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc về Triều Tiên.

Đàm phán 6 bên về phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên, có sự tham gia của Hàn Quốc, Triều Tiên, Trung Quốc, Mỹ, Nga, Nhật Bản đã bị đình trệ từ cuối năm 2008.

Theo Bộ Ngoại giao Hàn Quốc, chuyến thăm của đặc phái viên Kim Hong-Kyun tới Trung Quốc sẽ đóng góp cho sự hợp tác chặt chẽ hơn giữa Hàn Quốc, Mỹ, Trung Quốc trong việc ứng phó với các vấn đề liên quan đến Triều Tiên, bao gồm cả việc thực hiện các lệnh trừng phạt của Liên Hợp Quốc đối với Triều Tiên./.

Trần Nga/VOV-Trung tâm Tin Theo Tân Hoa xã

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chùm ảnh: Walcott sắm vai “người hùng” giúp Arsenal đè bẹp Basel
VOV.VN - Walcott ghi cú đúp giúp Arsenal giành chiến thắng 2-0 trước Basel trong lượt trận thứ 2 vòng bảng Champions League.
VOV-artice-160x600
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds