Đức đóng cửa Đại sứ quán tại Thổ Nhĩ Kỳ do lo ngại an ninh

VOV.VN - Ngoài Đại sứ quán và Tổng Lãnh sự quán Đức ở Thổ Nhĩ Kỳ, một trường học của Đức tại thành phố Istanbul cũng phải đóng cửa do lo ngại khủng bố.

Bộ Ngoại giao Đức ngày 17/3 cho biết, nước này vừa đóng cửa Đại sứ quán tại thủ đô Ankara và Tổng Lãnh sự quán tại thành phố Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ sau khi nhận được cảnh báo về các cuộc tấn công khủng bố nhằm vào các cơ quan này.

duc dong cua dai su quan tai tho nhi ky do lo ngai an ninh hinh 0
An ninh bên ngoài Tổng Lãnh sự quán Đức tại thành phố Istanbul được tăng cường. (Ảnh: Reuters)

Ngoài các cơ quan trên, một trường học của Đức tại thành phố Istanbul cũng phải đóng cửa do nhận được mối đe dọa tương tự.

Ngày 15/3 vừa qua, Đức đã ban hành cảnh báo đối với công dân của nước này tại thủ đô Ankara về nguy cơ xảy ra các cuộc tấn công khủng bố. Động thái này diễn ra sau khi xảy ra vụ đánh bom xe tại Ankara vào cuối tuần qua khiến 37 người thiệt mạng và ít nhất 125 người khác bị thương.

Cùng ngày, nhóm Những Con chim ưng Tự do người Kurd (TAK) - một nhóm phiến quân hoạt động ở Thổ Nhĩ Kỳ, đã thừa nhận thực hiện vụ đánh bom nêu trên.

Nhóm này cho biết, đây là hành động đáp trả những chiến dịch an ninh do chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ tiến hành tại khu vực Đông Nam, nơi có đông người Kurd, kể từ tháng 7 vừa qua./. 

Hồng Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo Tân Hoa xã, Independent

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chùm ảnh: Walcott sắm vai “người hùng” giúp Arsenal đè bẹp Basel
VOV.VN - Walcott ghi cú đúp giúp Arsenal giành chiến thắng 2-0 trước Basel trong lượt trận thứ 2 vòng bảng Champions League.
VOV-artice-160x600
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds