Đức sẽ cử 330 binh sỹ tới Mali

(VOV) -Phái bộ này thực hiện nhiệm vụ huấn luyện các bính sỹ Mali và hỗ trợ về mặt hậu cần

Nội các Đức hôm qua (19/2) đã nhất trí gửi 330 nhân viên quân sự có vũ trang tới Mali. Phái bộ này sẽ thực hiện nhiệm vụ huấn luyện các bính sỹ Mali và hỗ trợ về mặt hậu cần và vận chuyển cho lực lượng của Pháp và các nước Tây Phi tại Mali. 
duc se cu 330 binh sy toi mali hinh 1
Lực lượng lính Đức (Ảnh: Getty Images)
Các bĩnh sỹ của Đức sẽ không được tham gia các hoạt động chiến đấu tại Mali. Phát biểu trong buổi họp báo tại Berlin, Ngoại trưởng Đức Guido Westerwelle cho biết: “Châu Âu quan tâm tới việc đảm bảo rằng sẽ không có một thiên đường an toàn nào cho những kẻ khủng bố trên thế giới. Thông qua việc huấn luyện, Đức góp phần hỗ trợ các binh sỹ châu Phi đang đảm nhận trách nhiệm ổn định miền bắc Mali. Chúng tôi coi đây là một đóng góp quan trọng, không chỉ đối với sự ổn định Mali mà còn cho việc hỗ trợ một thành viên của Liên minh châu Âu là Pháp”.
Bộ trưởng Quốc phòng Đức Thomas De Maiziere nhấn mạnh, quyết định gửi binh sỹ tới Mali đã được cân nhắc kỹ lưỡng. Đây là nhiệm vụ khó khăn và chắc chắn không thể hoàn thành trong thời gian ngắn. Việc gửi binh sỹ tới Mali sẽ cần phải có sự thông qua của Hạ viện Đức./.

Thuỳ Linh/VOV- Trung tâm tin Theo Reuters

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Clip: Xem lại pha bỏ lỡ khó tin của Công Phượng trước Afghanistan
VOV.VN - Công Phượng có pha bỏ lỡ khó tin sau đường dọn cỗ của Văn Toàn ở phút 61, trong trận ĐT Việt Nam hòa Afghanistan 1-1.
VOV_BalloonAds
x