EU kêu gọi thêm các quốc gia áp đặt lệnh trừng phạt Nga

VOV.VN - Liên minh Châu Âu đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Nga vào tháng 7/2014 sau khi Nga sáp nhập bán đảo Crimea.

Liên minh Châu Âu ngày 18/3 kêu gọi thêm nhiều quốc gia áp đặt lệnh trừng phạt đối với Nga liên quan đến việc Nga sáp nhập bán đảo Crimea hai năm trước đây, đồng thời bày tỏ lo ngại về việc Nga xây dựng quân đội tại khu vực này.

Tuyên bố của Liên minh Châu Âu nêu rõ, khối này vẫn cam kết thực thi chính sách không công nhận bán đảo Crimea là một phần của Nga. Liên minh Châu sẽ duy trì các biện pháp trừng phạt, trong đó có việc cấm các công ty của Châu Âu đầu tư vào lĩnh vực thăm dò dầu khí ở Biển Đen của Nga.

Liên minh Châu Âu một lần nữa kêu gọi các nước thành viên của Liên Hợp Quốc xem xét thực hiện các biện pháp tương tự.

eu keu goi them cac quoc gia ap dat lenh trung phat nga hinh 0
EU và NATO bày tỏ lo ngại về việc Nga xây dựng quân đội tại Crimea

Liên minh Châu Âu đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Nga vào tháng 7/2014 sau khi Nga sáp nhập bán đảo Crimea, trong đó cấm các công dân của khối này tiến hành giao dịch hoặc tài trợ cho các công ty trên bán đảo Crimea.

Liên minh Châu Âu và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) cũng bày tỏ lo ngại về việc Nga xây dựng quân đội tại Crimea, cho rằng đây là một phần trong chiến lược của Nga nhằm thiết lập khu vực phòng thủ./.

 

Hồng Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Mưa lớn, Sài Gòn ngập trong biển nước: Đêm bơ vơ không nhà
Đêm 26/9 mưa to lịch sử, sẽ có nhiều người rơi vào tình cảnh sống vất vưởng, chẳng biết qua đêm ở đâu.
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds