Iraq mong muốn đẩy mạnh hợp tác quốc phòng với Nga

VOV.VN - Phó Chủ tịch thứ nhất Quốc hội Iraq cho rằng, Nga và Iraq cần chia sẻ thông tin tình báo để đẩy nhanh tốc độ cuộc chiến chống IS.

Ngày 8/3, phó Chủ tịch thứ nhất của Quốc hội Iraq, ông Haman Hamoudi cho biết, nước này mong muốn đẩy mạnh hơn nữa các hợp tác quốc phòng và an ninh với phía Nga, trong đó đặc biệt chú trọng đến việc mua bán vũ khí và cuộc chiến chống khủng bố. Tuyên bố của ông Hamoudi được đưa ra trong cuộc gặp với Đại sứ Nga tại Iraq Elijah Murgunov.

iraq mong muon day manh hop tac quoc phong voi nga hinh 0
Lực lượng an ninh Iraq. (Ảnh minh họa: Reuters)

Ông Hamoudi cho biết, Iraq đang cố gắng thúc đẩy các hợp tác chung, toàn diện với tất cả các quốc gia trong khu vực và thế giới trong cuộc chiến chống lại Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. Theo ông Hamoudi, Nga và Iraq cần chia sẻ những thông tin tình báo hữu ích liên quan đến IS, để đẩy nhanh tốc độ của cuộc chiến chống lại tổ chức khủng bố này.

Về phần mình, Đại sứ Nga tại Iraq Murgunov cho biết, Nga sẽ hỗ trợ Iraq trong việc tăng cường các hợp tác đầu tư kinh tế, văn hóa, an ninh và quốc phòng giữa hai nước.

Đại sứ Murgunov cũng bày tỏ mong muốn giúp đỡ chính quyền Iraq trong vấn đề đập Mosul, con đập ở miền Bắc nước này đang chịu sự kiểm soát của IS.

Trước đó, nhiều nhà phân tích cảnh báo, con đập lớn nhất Iraq ở Mosul có thể trở thành “vũ khí hủy diệt hàng loạt” nếu bị vỡ. Nó sẽ nhấn chìm nhiều thành phố của Iraq trong biển nước, đe dọa cuộc sống của nửa triệu người dân Iraq./.

Đình Nam/VOV-Trung tâm Tin Theo Alarabiya

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip: Cầu thủ và trọng tài “đấu quyền Anh” trên sân bóng đá
VOV.VN - Trong trận đấu ở giải bóng đá Zimbabwe, một cầu thủ trên sân đã có hành vi đấm trọng tài sau khi nhận thẻ đỏ.
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds