IS dọa xâm lược London và dìm thủ đô Anh trong máu

VOV.VN - Tổ chức Nhà nước Hồi giáo IS đe dọa tung ra đòn khủng bố ở khắp mọi nơi trên lãnh thổ nước Anh, khiến các con phố của London “ngập trong máu”.

Trong một video tuyên truyền xuất hiện vài ngày sau vụ tấn công khủng bố ở Brussels (Bỉ), những gã thánh chiến của tổ chức này cho biết cuộc tấn công này sẽ đến “từ nơi các người không ngờ tới”.

is doa xam luoc london va dim thu do anh trong mau hinh 0
Cảnh trong video clip của IS dọa sẽ tấn công đẫm máu nước Anh.

IS nhận trách nhiệm về các vụ tấn công nhằm vào sân bay và ga tàu điện ngầm ở thủ đô Bỉ khiến 31 người chết và 300 người bị thương.

Đoạn video lạnh người này, được trình bày bằng tiếng Anh, tuyên bố IS lên kế hoạch “xâm lược” thủ đô của các nước châu Âu, bao gồm cả London và Berlin, giống như “chúng ta đã làm ở Paris trước đây”.

Nhóm này cũng đe dọa “xé toạc thánh giá” ra khỏi các nhà thờ Kitô giáo.

Đoạn video hăm dọa này kết thúc bằng cảnh tháp Eiffel nổ tung và đổ sập xuống đất.

Tuy nhiên có vẻ như đoạn clip này được cắt xén từ một trò chơi điện tử của Mỹ.

Đoạn video bắt đầu với một dòng sông máu chảy ra từ một chiếc bàn gỗ chất đầy tiền, súng, dao và đạn của Mỹ.

Nhưng clip cũng thể hiện rõ tên của nhà làm game Mỹ khắc trên chiếc bàn gỗ.

Trong đoạn video cũng có những hình ảnh các mục tiêu của IS bị không kích và tin tức về các cuộc tấn công do tổ chức này tiến hành (để trả thù).

Đoạn video cho thấy các thành viên IS đang phá nát các thánh giá trong nhà thờ của các cộng đồng Kitô giáo ở Trung Đông sau khi tổ chức Hồi giáo cực đoan IS chiếm được khu vực họ sinh sống.

Lời trong video khẳng định Đấng Allah hoan nghênh điều này và “chúng ta sẽ đến bên các người và khiến các người phải kinh sợ ở mọi nơi”.

Đoạn video này xuất hiện một thời gian ngắn sau khi các kẻ ủng hộ IS thực hiện một cuộc thăm dò trực tuyến về việc nên tấn công nước nào tiếp theo sau Bỉ.

Và nước Anh đứng đầu danh sách thăm dò dư luận này, khi câu hỏi đặt ra là “màu cờ tưởng niệm trên tháp Eiffel sẽ là gì đây sau cuộc tấn công sắp tới?”.

Vừa rồi tháp Eiffel đã thắp đèn theo màu của cờ Bỉ sau khi có loạt tấn công khủng bố ở Bỉ./.

Trung Hiếu/VOV.VN Theo Express.co.uk

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Tiêu điểm thể thao: HLV Hữu Thắng nhận được đơn xin việc của một kỹ sư
VOV.VN - HLV Hữu Thắng nhận được đơn xin thử việc của một kỹ sư, HLV Wenger hững hờ với ghế HLV tuyển Anh, HLV Klopp tiết lộ thời điểm giải nghệ.
VOV-artice-160x600
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds