Mỹ đưa binh sĩ tại Iraq tới gần tiền tuyến trong cuộc chiến chống IS

VOV.VN - Kế hoạch này có thể thay đổi đáng kể vai trò của Mỹ tại Iraq, bởi binh sĩ Mỹ hiện chỉ tham gia sứ mệnh huấn luyện và cố vấn cho quân đội Iraq.

Giới chức Quốc phòng Mỹ cho biết, các chỉ huy của lực lượng Mỹ tại Iraq đang lên kế hoạch để đưa binh sĩ tới gần tiền tuyến, hỗ trợ quân đội Iraq trong chiến dịch giải phóng thành phố Mosul từ tay tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

my dua binh si tai iraq toi gan tien tuyen trong cuoc chien chong is hinh 0
Binh sỹ quân đội Mỹ thực hiện nhiệm vụ ở Iraq. (Ảnh: AFP)

Theo website chính trị hàng đầu tại Mỹ The Hill, kế hoạch này có thể thay đổi đáng kể vai trò của binh sĩ Mỹ tại Iraq, bởi binh sĩ Mỹ hiện nay chỉ tham gia sứ mệnh huấn luyện và cố vấn cho quân đội Iraq.

Trong kế hoạch mới này, Mỹ sẽ triển khai các nhóm binh sĩ nhỏ gồm khoảng 15 người để hỗ trợ các lữ đoàn của quân đội Iraq, trong việc thiết lập sở chỉ huy và chuẩn bị cho cuộc chiến ác liệt tại Mosul.

Giới chức quân sự Iraq cho biết, chiến dịch chiếm lại Mosul có thể cần từ 8 đến 12 lữ đoàn, điều này đồng nghĩa với việc Mỹ sẽ triển khai khoảng 180 binh sĩ tham gia.

The Hill dẫn lời một quan chức Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết, kế hoạch này đã được đệ trình lên Bộ trưởng Quốc phòng Ashton Carter và Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Mỹ Joseph Dunford. Theo quan chức này, quân đội Mỹ cần tăng cường tình báo và hỗ trợ hậu cần cho lực lượng Iraq./.

Hoàng Lê/VOV-Trung tâm Tin Theo PressTV

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Angela Phương Trinh hóa thân thành cô giáo duyên dáng trong phim mới
VOV.VN - Không còn hình ảnh kiêu kỳ thường thấy, trong "Sứ mệnh trái tim" Angela Phương Trinh sẽ hóa thân thành một cô giáo duyên dáng.
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds