Mỹ yêu cầu gia đình các quân nhân rời miền Nam Thổ Nhĩ Kỳ

VOV.VN - Phía Mỹ giải thích, quyết định yêu cầu gia đình các quân nhân rời miền Nam Thổ Nhĩ Kỳ là để đảm bảo an toàn cho họ.

Bộ Chỉ huy châu Âu của Mỹ hôm qua (29/3) ra thông báo cho biết, quân đội nước này đã yêu cầu gia đình các quân nhân rời khỏi các khu vực ở miền Nam Thổ Nhĩ Kỳ vì những lo ngại an ninh tiếp diễn trong khu vực.

my yeu cau gia dinh cac quan nhan roi mien nam tho nhi ky hinh 0

Washington yêu cầu thân nhân lính Mỹ rời Thổ Nhĩ Kỳ vì lý do an ninh. (Ảnh minh họa: Getty)

Theo thông báo, gia đình các quân nhân ở tại thành phố Adana - nơi có căn cứ không quân Incirlik - và thành phố Mugla đã được yêu cầu rời đi. Thông báo khẳng định, quyết định này đã được sự cho phép của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter.

Trong thông báo, Tư lệnh Bộ Chỉ huy châu Âu của Mỹ, Tướng Philip Breedlove, cho biết, quyết định này sẽ ảnh hưởng tới gia đình các quân nhân, song Bộ chỉ huy châu Âu của Mỹ phải đảm bảo sự an toàn cho họ, cũng như duy trì khả năng chiến đấu hiệu quả của các lực lượng Mỹ trong quá trình hỗ trợ đồng minh Thổ Nhĩ Kỳ chống khủng bố./.

Thùy Linh/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip: Suarez bỏ lỡ cơ hội ghi bàn “không thể tin nổi”
VOV.VN - Tiền đạo Suarez bỏ lỡ cơ hội không thể tin nổi ở trận Borussia Monchengladbach 1-2 Barca vòng bảng Champions League.
VOV-artice-160x600
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds