Nga có thể tăng cường trở lại hiện diện quân sự ở Syria

VOV.VN -Trong trường hợp khẩn cấp, quân đội Nga có đủ khả năng để tái lập, mở rộng sự hiện diện quân sự theo một quy mô tương xứng với tình hình.

Ngày 17/3, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố sứ mệnh quân sự của nước này ở Syria  đã thành công song ông cũng nhấn mạnh sẽ tiếp tục hỗ trợ chính phủ Syria và có thể nối lại các hoạt động quân sự một lần nữa chỉ trong vòng "vài giờ" nếu cần thiết.

Phát biểu trong buổi trao tặng huân chương cho các quân nhân vừa chiến đấu ở Syria, Tổng thống Putin cho biết, việc Nga rút quân khỏi Syria là vì muốn ưu tiên cho một giải pháp ngoại giao nhằm chấm dứt cuộc xung đột suốt gần 6 năm qua ở quốc gia Trung đông này. Tuy nhiên, trong trường hợp khẩn cấp, quân đội Nga có đủ khả năng để tái lập, mở rộng sự hiện diện quân sự theo một quy mô tương xứng với tình hình.

nga co the tang cuong tro lai hien dien quan su o syria  hinh 0
Tổng thống Nga Vladimir Putin 

Ngày 15/3, Tổng thống Putin đã bất ngờ ra lệnh rút một số lượng lớn quân khỏi chiến trường Syria sau 6 tháng tham chiến khi nhấn mạnh Nga đã đạt được phần lớn được các mục tiêu đề ra. Tuy nhiên, Nga sẽ để lại hệ thống tên lửa phòng không S-400 ở Syria, giúp quân đội Syria tăng cường hệ thống phòng không và giám sát lệnh ngừng bắn.

Chính phủ Nga một lần nữa cam kết sẽ ủng hộ chính quyền của Tổng thống Bashar al-Assad trong cuộc chiến chống nhóm Tổ chức Nhà nước Hồi giáo IS tự xưng và Mặt trận Al- Nursa, một nhánh của Tổ chức khủng bố quốc tế Al Qaeda./.

Mai Liên/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
ĐT Futsal Nga vào chung kết Futsal World Cup
VOV.VN - ĐT Nga đã giành quyền vào chung kết của Futsal World Cup năm nay sau khi đánh bại Iran 4-3 ở trận bán kết 1.
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds