Nga và Syria viện trợ nhân đạo cho người dân vùng chiến sự

VOV.VN - Số hàng viện trợ nhân đạo này được máy bay vận tải của không quân Syria vận chuyển từ căn cứ không quân Hmeimim tới cho người dân Deir Ez-Zor, Syria.

Đại diện Trung tâm điều phối về vấn đề Syria của Nga ngày 28/3 cho biết, lực lượng không quân Syria dưới sự yểm trợ của không quân Nga đã cung cấp 30 tấn hàng viện trợ nhân đạo cho người dân thành phố Deir Ez-Zor, Syria.

nga va syria vien tro nhan dao cho nguoi dan vung chien su hinh 0
Hàng triệu người dân Syria đang cần đến sự viện trợ của cộng đồng quốc tế. (Ảnh: Reuters)

Số hàng viện trợ nhân đạo này được máy bay vận tải IL-76 của không quân Syria vận chuyển từ căn cứ không quân Hmeimim dưới sự hộ tống của các chiến đấu cơ Su-30 và Su-35 của Nga.

Trước đó, ngày 27/3, quân đội Nga đã chuyển 60 tấn hàng viện trợ nhân đạo đến căn cứ không quân Hmeimim để viện trợ cho người dân Syria đang bị ảnh hưởng bởi cuộc nội chiến kéo dài hơn 5 năm qua.

Nga và Syria cũng tiến hành tham vấn về việc viện trợ nhân đạo cho người dân tại các khu vực thuộc sự điều chỉnh của lệnh ngừng bắn do Mỹ và Nga đề xuất tại Syria.            

Theo số liệu của Liên Hợp Quốc, hiện có khoảng 200.000 người dân tại thành phố Deir Ez-Zor đang thiếu nước và điện sinh hoạt trầm trọng. Thành phố này hiện do các tay súng của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng kiểm soát./.

Văn Huy/VOV-Trung tâm Tin Theo Sputnik, Tân Hoa xã

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Angela Phương Trinh hóa thân thành cô giáo duyên dáng trong phim mới
VOV.VN - Không còn hình ảnh kiêu kỳ thường thấy, trong "Sứ mệnh trái tim" Angela Phương Trinh sẽ hóa thân thành một cô giáo duyên dáng.
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds