Người di cư ẩu đả tranh giành thực phẩm và củi sưởi ấm ở trại Hy Lạp

VOV.VN - Trước tình trạng bệnh tật và ẩu đả trong người di cư, giới chức Hy Lạp đã nỗ lực đưa người di cư kẹt ở biên giới với Macedonia tới nơi an toàn hơn.

Hôm qua (12/3), Hy Lạp cố gắng đưa hàng nghìn người di cư gần biên giới với Macedonia tới các khu lều bạt vì nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh tăng cao. Đã có 2 người di cư được chẩn đoán nhiễm viêm gan A.

nguoi di cu au da tranh gianh thuc pham va cui suoi am o trai hy lap hinh 0
Tranh giành lương thực và củi đốt ở Idomeni. Ảnh: Reuters.

Để đảm bảo cung cấp nước sạch, Hy Lạp đã điều 7 xe chứa nước tới thị trấn biên giới Idomeni, nơi người di cư bị mắc kẹt lại do lệnh đóng cửa biên giới của Macedonia.

Tại các khu lán trại quá tải và mất vệ sinh tại thị trấn Idomeni, ít nhất 12.000 người (trong đó có nhiều trẻ em) đang chờ để vượt biên sang Macedonia nhưng họ mắc kẹt lại do Macedonia và các nước khác Tây Ban căng đã đóng cửa biên giới.

Những ngày gần đây, những cuộc ẩu đả đã xảy ra tại khu trại tị nạn ở thị trấn Idomeni, khi người di cư tranh giành nhau thực phẩm, củi để sưởi ấm. Nhều người đã ngủ ngoài trời, dưới mưa trong khi nhiệt độ ngày càng xuống thấp.

Giới chức Hy Lạp tuyên bố sẽ cố gắng thu xếp nơi ở, cung cấp thực phẩm cho người di cư. Những tờ rơi được phân phát tại Idomeni, thông báo rằng tuyến đường chính đến Bắc Âu đã đóng lại, nên người di cư nên chuyển tới các tòa nhà công hoặc trung tâm bệnh viện trên khắp Hy Lạp để được giúp đỡ.

Thứ trưởng Quốc phòng Hy Lạp Dimitris Vitsas cho biết, 400 người đã sơ tán từ thị trấn biên giới Idomeni tới các khu lều bạt và con số này sẽ tăng lên trong những ngày tới./.

Trần Nga/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
ĐT Futsal Nga vào chung kết Futsal World Cup
VOV.VN - ĐT Nga đã giành quyền vào chung kết của Futsal World Cup năm nay sau khi đánh bại Iran 4-3 ở trận bán kết 1.
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds