Nhật Bản không thể bỏ qua năng lượng hạt nhân sau thảm hoạ Fukushima

VOV.VN - Theo Thủ tướng Abe, là một quốc gia nghèo tài nguyên, Nhật Bản không thể bỏ qua năng lượng hạt nhân để đảm bảo nguồn cung năng lượng thường xuyên.

Ngày mai (11/3), sẽ đánh dấu tròn 5 năm xảy ra thảm họa kép động đất và sóng thần, dẫn tới thảm họa hạt nhân tại nhà máy điện hạt nhân Fukushima, Đông Bắc Nhật Bản.

nhat ban khong the bo qua nang luong hat nhan sau tham hoa fukushima hinh 0
Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe. (Ảnh: ft)

Phát biểu tại một cuộc họp báo được tổ chức nhân dịp này ở thủ đô Tokyo, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe ngày 10/3 tuyên bố, nước này không thể từ bỏ năng lượng hạt nhân, trong bối cảnh tại Nhật Bản đang có những ý kiến trái chiều xung quanh việc khôi phục hoạt động của các lò phản ứng hạt nhân.

Theo Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, là một quốc gia nghèo tài nguyên, Nhật Bản không thể bỏ qua năng lượng hạt nhân để đảm bảo nguồn cung năng lượng thường xuyên, cũng như đảm bảo giữa phát triển kinh tế và chống biến đổi khí hậu.

Sau sự cố Fukushima, hàng chục lò phản ứng đã bị đóng cửa và hiện nay, tại Nhật Bản chỉ có 2 lò phản ứng đang hoạt động.

Trong phát biểu của mình, ông Abe cũng thông báo những bước tiến trong công cuộc tái thiết khu vực Đông Bắc chịu tác động mạnh của thảm họa động đất và sóng thần xảy ra hôm 11/3/2011./.

Thu Hoài/VOV-Trung tâm Tin Theo AFP

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Vì sao HLV Zidane thay Ronaldo ở trận Las Palmas 2-2 Real?
VOV.VN - HLV Zidane lý giải nguyên nhân thay tiền đạo Ronaldo ở trận đấu với Las Palmas tại vòng 6 La Liga.
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds