Quan chức Mỹ, Hàn Quốc thảo luận các biện pháp trừng phạt Triều Tiên

VOV.VN -Ngày 21/3, các quan chức cấp cao Mỹ và Hàn Quốc tiến hành họp tại Seoul để thảo luận về các biện pháp trừng phạt Triều Tiên.

Điều phối viên phụ trách chính sách trừng phạt của Bộ Ngoại giao Mỹ, ông Daniel Fried và Đại diện đặc biệt của Hàn Quốc phụ trách các vấn đề an ninh, hòa bình trên bán đảo Triều Tiên Kim Hong-kyun dự cuộc họp tại trụ sở Bộ Ngoại giao Hàn Quốc tại Seoul.

Tại cuộc họp, quan chức cấp cao của Mỹ và Hàn Quốc đã thảo luận nghị quyết 2270 của Hội đông Bảo an LHQ và các lệnh trừng phạt chống Triều Tiên.

quan chuc my, han quoc thao luan cac bien phap trung phat trieu tien hinh 0
Một vụ thử tên lửa đạn đạo của Triều Tiên. (Ảnh: YH)

Đầu tháng 3/2016, Hội đồng bảo an LHQ đã thông qua nghị quyết siết chặt những hạn chế hiện có áp đặt đối với Triều Tiên sau khi nước này thử hạt nhân và phóng tên lửa. Những lệnh trừng phạt này là nghiêm ngặt nhất của LHQ, nhằm ngăn chặn tài chính cấp cho các chương trình hạt nhân và vũ khí bị cấm của Triều Tiên.

Ngày 16/3, Tổng thống Mỹ Obama cũng áp đặt lệnh trừng phạt mới đối với Triều Tiên, theo đó sẽ đóng băng bất kỳ tài sản nào của chính phủ Triều Tiên ở Mỹ và cấm xuất khẩu hàng hóa từ Washington đến Bình Nhưỡng. Thêm vào đó, chính phủ Mỹ sẽ liệt kê bất kỳ cá nhân nào, dù là người Mỹ hay bất cứ nước nào, có giao dịch kinh tế với Triều Tiên vào danh sách đen./.

Trần Nga /VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chân dung nghi phạm thảm sát tại Quảng Ninh vừa bị bắt
VOV.VN - Đối tượng Doãn Trung Dũng - nghi phạm sát hại 4 bà cháu ở Quảng Ninh đã bị bắt tối 26/9 tại Hải Phòng
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds