Toà án Síp lệnh tạm giữ nghi phạm bắt cóc máy bay Ai Cập trong 8 ngày

VOV.VN -Chính quyền Ai Cập đã yêu cầu giới chức Síp dẫn độ nghi phạm Mostafa về Ai Cập để phục vụ công tác điều tra.

Hôm nay, một Toà án tại Cộng hoà Síp đã ra phán quyết yêu cầu tạm giữ 8 ngày đối với nghi phạm thực hiện vụ bắt cóc chiếc máy bay MS181 của hãng hàng không Ai Cập xuất phát từ Alexandria của Ai Cập và buộc phải hạ cánh xuống sân Larnaca của Síp. Theo công tố viên cảnh sát Andreas Lambrianou, nghi phạm sẽ phải đối mặt với các cáo buộc về tội bắt giữ máy bay, sở hữu chất nổ trái phép, bắt cóc con tin và đe doạ sử dụng vũ lực.

toa an sip lenh tam giu nghi pham bat coc may bay ai cap trong 8 ngay hinh 0
Nghi phạm Seif El Din Mostafa. Ảnh: Reuters.

Trước đó, nhà chức trách Síp và Ai Cập đã xác định đầy đủ danh tính của nghi phạm thực hiện vụ bắt cóc chiếc máy bay chở khách Airbus 320 của hàng không Ai Cập với 62 hành khách và phi hành đoàn trên máy bay ngày hôm qua (29/3). Nghi phạm là một nam giới người Ai Cập có tên gọi Seif El Din Mostafa, 59 tuổi, từng có án tù 3 năm vì tội giao dịch chứng khoán bất hợp pháp.

Ngoài ra, báo chí Ai Cập cho biết thêm, nghi phạm là một kẻ kiệm lời nhưng hay gây rắc rối. Những người hàng xóm từng có thời gian dài sống cùng khu dân cư với nghi phạm nói rằng, cả gia đình nghi phạm dường như đều có vấn đề về tâm lý. Một người hàng xóm nhận định việc nghi phạm bắt giữ máy bay và đòi bay sang Síp là vì muốn tìm gặp vợ cũ người Síp, bà này đã đem các con của hai vợ chồng bay sang Síp sau một cuộc cãi vã trước đó.

Theo tin mới nhất, Chính quyền Ai Cập đã yêu cầu giới chức Síp dẫn độ nghi phạm Mostafa về Ai Cập để phục vụ công tác điều tra./.

Bá Thi/VOV-Cairo

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
ĐT Futsal Nga vào chung kết Futsal World Cup
VOV.VN - ĐT Nga đã giành quyền vào chung kết của Futsal World Cup năm nay sau khi đánh bại Iran 4-3 ở trận bán kết 1.
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds