Trung Quốc phản đối các lệnh trừng phạt đơn phương nhằm vào Triều Tiên

VOV.VN - Trung Quốc ủng hộ lệnh trừng phạt của Liên Hợp Quốc đối với Triều Tiên nhưng lại phản đối các trừng phạt đơn phương nhằm vào quốc gia này.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc tuyên bố, nước này phản đối bất cứ lệnh trừng phạt đơn phương nào nhằm vào Triều Tiên sau khi Mỹ áp đặt các lệnh trừng phạt mới nhằm vào quốc gia này để đáp trả các cuộc thử nghiệm hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên.

trung quoc phan doi cac lenh trung phat don phuong nham vao trieu tien hinh 0
Phát ngôn viên Lục Khảng. Ảnh: Bộ Ngoại giao Trung Quốc.

Phát ngôn viên Lục Khảng của Bộ Ngoại giao Trung Quốc đưa ra các tuyên bố trên tại một cuộc họp báo thường kỳ vào hôm 17/3.

Các biện pháp của Mỹ tăng cường đáng kể sự phong tỏa của nước này đối với Bình Nhưỡng. Các biện pháp này cấm việc xuất khẩu hàng hóa từ Mỹ sang Triều Tiên.

Các quan chức Mỹ trước đó tin rằng lệnh cấm thương mại sẽ không hiệu quả nếu thiếu vắng một cam kết mạnh mẽ hơn từ phía Trung Quốc – đối tác thương mại lớn nhất của Triều Tiên.

Triều Tiên đã thực hiện một cuộc thử hạt nhân vào ngày 6/1 và một vụ phóng tên lửa vào ngày 7/2 mà Mỹ cùng đồng minh cho rằng có sử dụng công nghệ tên lửa đạn đạo đã bị cấm.

Đầu tháng 2 Trung Quốc nhất trí với các lệnh trừng phạt mới của Liên Hợp Quốc nhằm vào Triều Tiên./.

Trung Hiếu/VOV.VN Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Midu - Harry Lu đối đầu kịch liệt trong “4 năm 2 chàng 1 tình yêu“
VOV.VN - Trong teaser trailer mới của bộ phim "4 năm 2 chàng 1 tình yêu", Midu liên tục bị Harry Lu ăn hiếp, trêu chọc.
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds