Video Tổng thống Mỹ đội mưa tham quan La Habana

VOV.VN - Bất chấp cơn mưa lớn, Tổng thống Mỹ Barack Obama và gia đình vẫn dành thời gian đi thăm khu phố cổ ở La Habana.

Sau khi đặt chân đến La Habana, bắt đầu chuyến thăm chính thức Cuba, ngày 20/3, Tổng thống Mỹ Barack Obama cùng phu nhân Michelle Obama và hai con gái là Sasha và Malia đã dành thời gian đi dạo, thăm thú khu vực phố cổ La Habana.

Gia đình ông Obama cũng viếng thăm bảo tàng thành phố tại Plaza de Armas, nơi trưng bày những hiện vật có giá trị, bao gồm cả bức họa cựu Tổng thống Mỹ Abraham Lincoln và các người anh hùng của Cuba là Fidel và Raul Castro.

Tổng thống Mỹ cũng đã có cuộc gặp gỡ thân mật với Đức Hồng Y Jaime Ortega, Tổng Giám Mục thủ đô La Habana, Cuba.

Chuyến công du Cuba của Tổng thống Mỹ đang nhận được sự quan tâm chú ý đặc biệt của dư luận thế giới. Đây là chuyến thăm chính thức đầu tiên của một nguyên thủ Mỹ đương nhiệm tới Cuba kể từ khi Tổng thống Calvin Coolidge tham dự Hội nghị Toàn châu Mỹ lần thứ 6 tại La Habana hồi tháng 1/1928./. 

Hùng Cường/VOV.VN Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip Atletico 1-0 Bayern: “Hùm xám” đứt mạch toàn thắng
VOV.VN - Mạch trận toàn thắng của Bayern Munich dưới thời Carlo Ancelotti đã bị chặn đứng, sau thất bại 0-1 trong chuyến viếng thăm Atletico Madrid.
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds