6 học sinh chết thảm trong mưa lũ

VOV.VN -Mưa lớn ở Nghệ An những ngày qua đã làm 6 học sinh tử vong do đuối nước.

Mưa lớn liên tục trong những ngày qua đã gây ngập lụt tại nhiều địa phương trong tỉnh Nghệ An, làm ảnh hưởng đến sản xuất, đời sống của nhân dân và làm 6 học sinh tử vong do đuối nước.

Vào khoảng 12h  trưa ngày 18/9, 3 em Phan Văn Phước, Đặng Thị Lý, Hoàng Công Mậu ở xóm Phú Tập xã Khánh Thành, huyện Yên Thành, trên đường đi học về qua Cầu  Phú Tập, do nước trên sông Vũ Giang dâng cao ngập đường nên 3 em đã lên chiếc xăm lốp ô tô của người dân ở đây để đi qua và bị nước cuốn  trôi ra giữa sông. Hai em Phan Văn Phước, Đặng Thị Lý, được người dân địa phương  kịp thời xuống cứu, còn em Hoàng Công Mậu  đã bị dòng nước chảy xiết nhấn chìm.

Tại xã  Nhân Thành (Yên Thành), cũng xảy ra 1 trường hợp đuối nước làm cháu Đặng Hữu Thành, 2 tuổi tử vong.

Trong ngày 18/9, tại xã Quỳnh Lâm  huyện Quỳnh Lưu cũng xảy vụ đuối nước thương tâm.  Nhóm 4 em lớp 5 Trường tiểu học Quỳnh Lâm A rủ nhau ra đập tràn Bàu Xã trên địa bàn để tắm. Không may 3 em bị đuối nước tử vong.

Tại xã Tiền Phong huyện Quế Phong trên đường đi học về, qua Khe Na Khứu, em Lô Nhật Minh Đăng (6 tuổi)  Bản Tạng đã bị nước cuốn trôi lúc 11 giờ ngày 17/9/2015.

Chính quyền các địa phương đã đến thăm hỏi, động viên các gia đình có người bị nạn và tiếp tục tổ chức lực lượng tìm kiếm./.

CTV/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Toàn cảnh Triều Tiên ăn mừng các vụ thử hạt nhân và tên lửa mới đây
VOV.VN - Thế giới thêm bất an sau khi Triều Tiên thử hạt nhân lần thứ 6 vào tháng 9. Từ đó đến nay, nước này nhiều lần ăn mừng việc thử hạt nhân và tên lửa.
VOV-left-160x600