Bão số 10 khiến nhiều hàng quán, nhà dân bị tốc mái

VOV.VN - Sáng 15/9, tại tỉnh Quảng Trị, bão số 10 gây mưa rất to, gió mạnh và sóng biển dâng cao, khiến nhiều hàng quán, nhà dân khu vực ven biển bị tốc mái.

Từ đêm qua đến nay lượng mưa phổ biến trên địa bàn tỉnh Quảng Trị từ 150 - 270 mm, nhiều nơi hơn 300 mm. Mực nước trên các sông đang ở mức báo động 1 và tiếp tục dâng cao.

Trên nhiều đoạn đường, đặc biệt là khu vực trồng cao su ở các xã Vĩnh Thạch, Vĩnh Kim, huyện Vĩnh Linh, nhiều cây cối bị gió quật đổ. Tỉnh Quảng Trị đã di dời hơn 6.500 hộ với hơn 20.000 người đến nơi an toàn.

bao so 10 khien nhieu hang quan, nha dan bi toc mai hinh 1
Người già, trẻ em được đưa đến nơi an toàn.

Bà Phan Thị Bích Ngọc, 55 tuổi, trú tại thôn Hà Tây, xã Triệu An, huyện Triệu Phong cho biết, khi gió to những hộ dân có nhà dễ bị sập, tốc mái đã di chuyển sang nhà của bà để trú ẩn. "Giờ thấy gió dữ dằn thế này nên ai cũng đóng cửa ngồi trong nhà chứ không làm gì giờ này nữa. Chúng tôi đã đi mua mì tôm với gạo cơm để nếu lỡ như quanh xóm làng có nhà nào yếu hơn nhà mình thì họ tới trú ẩn, ở chung. Đến giờ cũng có 3- 4 nhà tập trung lại đây, mấy nhà cấp 4 họ sợ nghe tin bão lớn sẽ sập, mưa tạt. Tinh thần bão lụt ở đây người dân tình cảm, ai khó khăn thì sẵn sàng cưu mang nhau".

bao so 10 khien nhieu hang quan, nha dan bi toc mai hinh 2
Tàu thuyền bị sóng biển gây va đập.

Sáng nay, Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị đã chia làm nhiều đoàn đi kiểm tra, chỉ đạo công tác ứng phó bão số 10 tại các địa phương.

Ông Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cho biết: "Ngoài đường cây cối đã bị sập rất nhiều, đường điện đã bị đổ, nhà dân bị tốc mái rất nhiều. Địa phương đang huy động tất cả các lực lượng để hỗ trợ cho người dân và ứng cứu bằng phương châm 4 tại chỗ để đảm bảo an toàn trước hết về tính mạng của con người và bảo vệ tài sản, có phương án khắc phục tại chỗ không để ách tắc giao thông và ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân"./.

 

Vinh Thông - Thanh Hiếu/VOV - Miền Trung

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x