Bất chấp lệnh cấm, ô tô tải vẫn lưu thông qua cầu Việt Trì

VOV.VN - Việc cấm xe ô tô qua cầu Việt Trì được Bộ GTVT thực hiện bằng biển báo từ tháng 9/2015, thế nhưng còn nhiều ô tô bất chấp lệnh cấm, lưu thông qua cầu.

Cầu Hạc Trì triển khai thu phí phương tiện từ ngày 7/12/2015. Ngày 2/3, Công ty Cổ phần BOT cầu Việt Trì đã cho đặt 6 ụ nổi, mỗi bên 3 ụ ở mỗi đầu cầu Việt Trì cũ để cấm các loại xe ô tô lưu thông trên cầu này.

Việc cấm các loại xe ô tô đi trên cầu Việt Trì cũ đã được Bộ GTVT thống nhất và cho phép bởi cầu này đã xuống cấp.

bat chap lenh cam, o to tai van luu thong qua cau viet tri hinh 0
Ô tô lưu thông bất chấp lệnh cấm
Sáng 4/3, tại trạm thu phí cầu Hạc Trì (Việt Trì – Phú Thọ), hàng chục người dân đã tụ tập tại đây để phản đối việc đặt các khối bê tông, ngăn ô tô đi cầu Việt Trì cũ, buộc phải qua cầu Hạc Trì.

Tuy nhiên, ngày hôm qua, theo quan sát của phóng viên, các ụ nổi bị xê dịch ra sát hai bên mép đường dẫn. Và các xe ô tô, trong đó có xe tải chở vật liệu xây dựng vẫn “vô tư” qua mặt lực lượng cảnh sát giao thông ứng trực hai bên đầu cầu, lưu thông qua cầu Việt Trì cũ.

Trong khi đó, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường khẳng định việc chặn đường lên cầu cũ để người dân chuyển sang đi cầu mới là đúng chủ trương.

Trao đổi với phóng viên Đài TNVN, ông Vũ Ngọc Tuấn - Tổng Giám đốc Công ty BOT cầu Việt Trì cho rằng, nếu các xe ô tô vẫn lưu thông qua cầu Việt Trì cũ thì sẽ ảnh hưởng hiệu quả thu hồi vốn của dự án cầu Hạc Trì.

Để hỗ trợ những người dân có xe ô tô ở phường Bạch Hạc và xã Sông Lô, Công ty Cổ phần BOT cầu Việt Trì đã thống nhất phương án hỗ trợ phí qua cầu hàng ngày.

bat chap lenh cam, o to tai van luu thong qua cau viet tri hinh 1
 

Riêng phường Bạch Hạc có 200 xe ô tô dưới 7 chỗ, nhưng chỉ có 95 xe ô tô chính chủ. Ông Vũ Ngọc Tuấn cho biết: “Chúng tôi có kế hoạch giảm giá cho người dân xã Bạch Hạc là 80% mức thu phí 1 tháng, chủ phải đóng 200.000/tháng. Người dân xã Sông Lô và TP.Việt Trì là 60%, với điều kiện là xe chính chủ, có xác nhận của công an địa phương. Hiện chúng tôi đã bán cho người dân 2 tháng qua”.

Công ty Cổ phần BOT cầu Việt Trì cho biết sẽ tiến hành đặt lại các ụ bê tông tại hai đầu cầu Việt Trì vào sáng 12/3 tới, đồng thời phối hợp với các lực lượng chức năng tỉnh Phú Thọ tổ chức tuyên truyền, giải thích tạo sự đồng thuận của người dân địa phương, không cho xe ô tô qua cầu Việt Trì./.

Sơn Lâm-Mạnh Phương/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hình ảnh: Người phát ngôn Lê Hải Bình dạy võ ở trường đại học
Tối 22/9, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam - ông Lê Hải Bình - khai mạc lớp võ thuật Vovinam và huấn luyện cho các sinh viên Học viện Ngoại giao (Hà Nội).
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds