Bình Thuận: Sự cố sập cầu máng vẫn chưa được khắc phục

VOV.VN - Tỉnh Bình Thuận chỉ đạo phải khắc phục sự cố sập cầu máng trong tháng 10, nhưng đến nay vẫn chưa hoàn thành.

Hôm nay (2/11), Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận đã có công văn yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh này khẩn trương báo cáo kết quả xác định nguyên nhân gây ra sự cố hạng mục cầu máng số 3, công trình hồ chứa nước Sông Dinh 3, huyện Hàm Tân.

binh thuan su co sap cau mang van chua duoc khac phuc hinh 1
Chiếc cầu máng bị hư hại sau sự cố ngày 13/6, nhưng đến nay vẫn chưa xác định được nguyên nhân

Đồng thời, đẩy nhanh tiến độ thi công khắc phục sự cố, đảm bảo phục vụ cấp nước cho sinh hoạt và sản xuất của nhân dân trong thời gian tới.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì cùng phối hợp với Sở Xây dựng và các cơ quan chức năng có liên quan sớm tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh phương án xử lý khắc phục các hạng mục cầu máng còn lại trên toàn tuyến công trình.

Như VOV đã đưa tin, cầu máng số 3 dài 304 m nằm trên tuyến kênh chính Tây, có nhiệm vụ đưa nước thủy lợi từ hồ chứa Sông Dinh 3 về phục vụ sinh hoạt và sản xuất cho vùng hạ lưu huyện Hàm Tân và thị xã La Gi.

Mặc dù chưa bàn giao, nhưng vào tối 13/6, sau khi có mưa lớn trên địa bàn, cầu máng này đã bị nứt gãy, sập trên chiều dài 120m.

Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận đã chỉ đạo phải hoàn thành công tác khắc phục trong tháng 10 vừa qua; nhưng đến nay, việc xác định nguyên nhân xảy ra sự cố cũng như việc khắc phục vẫn chưa hoàn thành./. 

Việt Quốc/VOV-TP HCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chấm điểm West Brom 1-2 MU: Lukaku che mờ tất cả
VOV.VN - Chấm điểm West Brom 1-2 MU, Lukaku thi đấu ấn tượng, được bầu chọn là cầu thủ xuất sắc nhất trận.
VOV-left-160x600