Cả nước tưng bừng đón Tết Độc lập

VOV.VN - Chào mừng Tết Độc lập 2/9, trên cả nước đã diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi, hấp dẫn, thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước tham gia.

Cứ đến dịp Quốc khánh 2-9, đồng bào Mông ở Mộc Châu, tỉnh Sơn La lại tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao để chào đón Tết Độc lập. Vào những ngày này, cả huyện Mộc Châu rực rỡ hơn bởi những trang phục truyền thống sặc sỡ, đủ màu sắc của đồng bào Mông, Dao, Thái...

Đồng bào Mông từ các bản làng gần xa đều đổ về Mộc Châu để vui chơi, kéo co, đẩy gậy, bắn nỏ, múa xòe.. uống rượu. Đây cũng là dịp để các nam thanh, nữ tú gặp nhau làm quen.

ca nuoc tung bung don tet doc lap hinh 1
Mộc Châu rực rỡ hơn bởi những trang phục truyền thống sặc sỡ, đủ màu sắc của đồng bào Mông, Dao, Thái...
Tết Độc lập ở Mộc Châu cũng là phiên chợ tình của đồng bào Mông nơi đây, chỉ họp một lần duy nhất trong năm, được tổ chức vào đêm mùng 1, rạng sáng mùng 2/9. Nhiều cặp thanh niên gặp nhau ở phiên chợ tình đã nên vợ nên chồng.

Mộc Châu trong dịp này là điểm đến của du khách trong và ngoài nước. Du khách tới Mộc Châu sẽ được đắm mình cùng bản sắc văn hóa của đồng bào Mông. Đây là dịp UBND huyện Mộc Châu tổ chức các sự kiện văn hóa, thể thao nhằm quảng bá giới thiệu tới khách du lịch những vẻ đẹp, nét văn hóa độc đáo của bà con các dân tộc ở Mộc Châu.

ca nuoc tung bung don tet doc lap hinh 2
Du khách tới Mộc Châu sẽ được đắm mình cùng bản sắc văn hóa của đồng bào Mông.
Du khách Đinh Thị Thủy, tỉnh Hòa Bình phấn khởi nói: "Đây là lần đầu tiên mình tới đây, mình thấy vui náo nhiệt, rất lạ, rất hay, mọi người trên này rất là thân thiện".

Để kỷ niệm ngày Quốc Khánh 2/9, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Thừa Thiên-Huế tổ chức Giải đua ghe truyền thống trên sông Hương.

Giải đua ghe truyền thống lần này quy tụ 9 đội đua với gần 200 vận động viên của các địa phương vùng sông nước trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên-Huế, như: Hương Vinh, Thủy Vân, Vĩ Dạ, Hương Toàn... tham gia tranh tài. Mỗi đội đua có 10 tay chèo và 1 tay lái, tham gia ở 10 độ đua, để tranh các giải: giải cúng, giải phá và giải tiền.

ca nuoc tung bung don tet doc lap hinh 3
Không khí đua ghe truyền thống sôi nổi trên sông Hương
Giải đua diễn ra kịch tích, hấp dẫn trong suốt cả ngày, thu hút đông đảo người dân xứ Huế và du khách đến xem. Giải đua ghe truyền thống tỉnh Thừa Thiên-Huế trên sông Hương được duy trì và phát triển liên tục hàng chục năm nay nhằm nâng cao sức khoẻ, rèn luyện kỹ năng trên sông nước.

Ông Đỗ Xuân Sơn, đại diện đội ghe Hương Vinh, thị xã Hương Trà tham gia đua ghe trên sông Hương cho biết: "Nhân dịp Lễ kỉ niệm Cách Mạng tháng 8 và 2/9, đơn vị Hương Vinh, Hương Trà tham dự môn đua ghe truyền thống trên sông Hương, môn thể dục thể thao của tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ 8. Tham gia đua ghe trên sông nước vừa rèn luyện sức khỏe vừa tạo không khí vui tươi cho ngày lễ 2/9".

ca nuoc tung bung don tet doc lap hinh 4
Các đội đua tăng tốc về đích
Cũng trong sáng nay, trên sông Hàn, diễn ra Giải đua thuyền truyền thống TP Đà Nẵng mở rộng tranh Cúp VTV8 năm 2017. Giải đua năm nay quy tụ gần 200 tay đua của 8 đội thuyền đua nam, 8 đội thuyền đua nữ của các quận, huyện của thành phố Đà Nẵng và một số tỉnh khu vực miền Trung.

Còn trên sông Kiến Giang, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình, 32 thuyền đua của các đội nam nữ tranh tài hai hạng A, B trên đường đua dài 24 km./.

Nhóm PV/VOV

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nữ cổ động viên Nga mát mẻ vs nữ CĐV Saudi Arabia kín bưng ở World Cup
VOV.VN - Trận mở màn World Cup 2018 cho ta thấy hình ảnh đối lập giữa các nữ cổ động viên Nga ăn mặc mát mẻ và các nữ CĐV Saudi Arabia mặc đồ kín mít.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x