Cán bộ xã xin nghỉ việc vì tổ chức đám cưới tảo hôn của con trai

Một cán bộ xã ở Long An đã xin nghỉ việc sau khi tổ chức đám cưới tảo hôn của con trai. Con trai và con dâu của cán bộ này chưa đủ 18 tuổi.

Dù con trai và con dâu chưa đủ tuổi 18 tuổi nhưng một cán bộ xã Vĩnh Châu A (Long An) vẫn đứng ra tổ chức đám cưới và mời hàng trăm khách tham dự. Khi bị phát hiện, cán bộ xã này đã xin từ chức.

Chiều 24/3, Phó Chủ tịch UBND huyện Tân Hưng (Long An) - ông Huỳnh Thanh Hiền cho biết, huyện này đã đồng ý cho ông Võ Việt Thù thôi giữ chức vụ Chủ tịch UBMTTQ xã Vĩnh Châu A vì vi phạm luật hôn nhân gia đình.

can bo xa xin nghi viec vi to chuc dam cuoi tao hon cua con trai  hinh 0
Thiệp mời đám cưới con trai ông Thù.

“Sau khi họp Hội đồng kỷ luật, ông Võ Việt Thù đã làm đơn và tự nhận sai phạm của mình trước tập thể, trong đó tự nhận thấy không xứng đáng với chức vụ Chủ tịch UBMTTQ xã nên xin nghỉ. Theo đó, huyện đã đồng ý cho ông Thù thôi giữ chức vụ Chủ tịch UBMTTQ xã để bố trí người khác. Ngoài ra, ông Thù cũng bị xử lý kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng”, ông Nguyễn Văn Răng, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Tân Hưng cho biết thêm.

Trước đó, ngày 17 và 18/12/2015, gia đình ông Võ Việt Thù (trú tại ấp Vĩnh Nguyện, xã Vĩnh Châu A) tổ chức đám cưới linh đình cho con trai út V.B.P. (18 tuổi); cô dâu là em N.K.T (17 tuổi, trú tại cùng địa phương).

Việc ông Thù tổ chức đám cưới tảo hôn cho con trai khiến nhiều người bàn tán. Thời điểm đó, ông Thù đang là Chủ tịch UBMTTQ xã Vĩnh Châu A.

Được biết trước khi đám cưới diễn ra, chính quyền địa phương đã biết tin nên nhiều lần làm công tác tư tưởng, vận động, thậm chí lập biên bản không cho gia đình ông Thù tổ chức đám cưới nhưng ông Thù vẫn cố tổ chức đám cưới cho con./.

Theo Xuân Hinh/Dân trí

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chùm ảnh: Walcott sắm vai “người hùng” giúp Arsenal đè bẹp Basel
VOV.VN - Walcott ghi cú đúp giúp Arsenal giành chiến thắng 2-0 trước Basel trong lượt trận thứ 2 vòng bảng Champions League.
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds