Cần Thơ: Độ mặn đã xuống ngưỡng an toàn

VOV.VN -Đến nay, tình hình xâm nhập mặn của thành phố đã xuống mức an toàn, đảm bảo nước cho sinh hoạt cũng như tưới tiêu.

Trước tình trạng nước mặn xâm nhập sâu vào thành phố Cần Thơ, sáng nay (23/3), đoàn kiểm tra của UBND thành phố này đã tiến hành công tác kiểm tra tại quận Cái Răng.

Theo Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố Cần Thơ, đến nay tình hình xâm nhập mặn của thành phố đã xuống mức an toàn với nồng độ mặn đo được từ 0,1 – 0,2 ‰, đảm bảo nước cho sinh hoạt cũng như tưới tiêu phục vụ sản xuất nông nghiệp.

can tho: do man da xuong nguong an toan hinh 0
ĐBSCL đang hứng chịu hạn, mặn nghiêm trọng (Ảnh minh họa)

Trước đó, trong khoảng thời gian từ ngày 5 đến 8/3, tại cảng Cái Cui, quận Cái Răng, nồng độ mặn đo được luôn ở mức trên 2‰, gây khó khăn cho người dân trong hoạt động sản xuất. Ngay khi phát hiện nồng độ mặn vượt mức cho phép, chính quyền địa phương và người dân đã nhanh chóng có những giải pháp ứng phó.

Theo đó, bà con nông dân đã chủ động đóng đập, ngăn mặn, ngừng mọi hoạt động tưới tiêu cây trồng; đồng thời, tận dụng nguồn nước dự trữ có được để phục vụ sản xuất cũng như tận dụng thủy triều lên cao để tiến hành rửa mặn.

Thành phố cũng kịp thời hỗ trợ các địa phương tiến hành triển khai công tác nạo vét kênh mương, kênh rạch cũng như sửa chữa, tu bổ và xây mới một số đập, kênh nhằm phục vụ cho việc lưu thông dòng chảy, đảm bảo rửa mặn được hiệu quả.

Ông Nguyễn Minh Thế, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và môi trường thành phố Cần Thơ cho biết: “Hiện nay, mức độ ảnh hưởng của mặn rất là thấp, nằm trong tiêu chuẩn của nước ăn uống và nước sinh hoạt nên chúng tôi không lo lắng về vấn đề này. Hiện chưa có ảnh hưởng gì đến cây trồng vật nuôi, bởi vì nồng độ mặn đều dưới 1‰. Chỉ những cây trồng nhạy cảm với mặn nhiều thì có ảnh hưởng chút ít”./.        

Hải Phong/VOV-ĐBSCL

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
ĐT Futsal Nga vào chung kết Futsal World Cup
VOV.VN - ĐT Nga đã giành quyền vào chung kết của Futsal World Cup năm nay sau khi đánh bại Iran 4-3 ở trận bán kết 1.
VOV-artice-160x600
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds