Cậu bé lớp 5 dũng cảm cứu 2 em nhỏ thoát chết đuối

VOV.VN - Nghe thấy tiếng kêu cứu, cậu học sinh lớp 5 đã vội vã lao ra giữa dòng suối cứu 2 em nhỏ đang bị đuối nước đưa vào bờ an toàn.

Trước đó, hơn 12h trưa 2/10/2016, em Lô Dương Tú (học sinh lớp 5D, Trường Tiểu học Hương Tiến, trú ở bản Hiển, xã Ngọc Lâm, huyện Thanh Chương, Nghệ An) ra con suối phía sau nhà để giặt áo mưa, rửa xe đạp.

cau be lop 5 dung cam cuu 2 em nho thoat chet duoi hinh 1
Vị trí nơi Tú đã cứu được hai em nhỏ thoát khỏi miệng hà bá, tại đây nước sâu đến hơn 2m vô cùng nguy hiểm.

Lúc này, Tú thấy hai em Vi Thế Trường (5 tuổi) và Lương Gia Bảo (5 tuổi) trú cùng bản đứng trên một mô đá nhỏ chuẩn bị nhảy xuống suối để tắm. Phát hiện, Tú bảo hai em nhỏ đừng tắm vì ở đó có chỗ nước rất sâu. Sau đó, Trường và Bảo tiếp tục men theo suối lội ra để tắm.

Được một lúc, em Vi Thế Trường lội ra để tắm thì sa xuống vũng nước sâu và bị đuối nước. Thấy bạn đuối nước, em Lương Gia Bảo lao ra để kéo bạn vào cũng bị đuối nước theo. Lúc này đứng trên bờ có em gái tên Kim Thoa (học sinh lớp 4) phát hiện Trường và Bảo đuối nước nên đã gọi kêu cứu.

cau be lop 5 dung cam cuu 2 em nho thoat chet duoi hinh 2
Em Lô Dương Tú người đã dũng cảm cứu 2 em nhỏ khỏi đuối nước.
Nghe tiếng kêu cứu, Tú chạy đến và lao ra dòng suối kéo được cả 2 em vào bờ an toàn. Em Lô Dương Tú kể lại: “Nghe Kim Thoa kêu: Cứu giúp với. Cứu giúp với. Nghe vậy, em lao xuống kéo hai em vào bờ”.

Khuôn mặt vẫn chưa hết hoảng sợ, em Vi Thế Trường cho biết, đến bây giờ vẫn rất sợ và không còn dám ra suối để tắm nữa.

cau be lop 5 dung cam cuu 2 em nho thoat chet duoi hinh 3
Vi Thế Trường - một trong hai em nhỏ được Lô Dương Tú cứu sống từ miệng hà bá.
Ông Lô Đình Sâm (SN 1958, trú bản Hiển, xã Ngọc Lâm) - ông nội cháu Tú chia sẻ: Khi nghe cháu mình kể lại ông cũng rất bất ngờ, ở vị trí hai cháu tắm nước rất trong nhưng sâu. Có điểm sâu trên 2m rất nguy hiểm.

Được biết: Tú thường ngày ở với ông bà ở lán trại, vì bố mẹ đi làm ăn xa. Trong thời gian ở với ông, Tú đã được ông Sâm dạy cho học bơi nên hôm xảy ra sự việc cháu Tú đã dũng cảm cứu được hai em nhỏ thoát chết trong gang tấc làm ông cảm thấy vui và phấn chấn.

Chia sẻ về việc làm, hành động dũng cảm học sinh của mình, cô giáo Lương Thị Nguyền (GV chủ nhiệm em Lô Dương Tú) nói: “Hành động cứu bạn của em Lô Dương Tú, tôi và các em trong lớp rất khâm phục. Tú là một học sinh ngoan ngoãn, lễ phép, đi học đầy đủ, học lực khá”./.

CTV Nhật Minh/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Zimbabwe vỡ òa cảm xúc sau quyết định từ chức lịch sử của ông Mugabe
VOV.VN - Ngay sau quyết định từ chức của Tổng thống Robert Mugabe, người dân Zimbabwe đã đổ ra đường hò hét, nhảy múa ăn mừng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600