Đảng, Nhà nước luôn có nhiều chính sách trọng dụng nhân tài

VOV.VN - Ông Vương Đình Huệ: “Đảng, Nhà nước ta luôn có nhiều chủ trương, chính sách về công tác thanh niên nhằm thu hút, tôn vinh, trọng dụng nhân tài”.

Tối 21/3, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu và trao giải thưởng 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2015.

Ông Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Kinh tế Trung ương và lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương cùng 200 gương mặt trẻ tiêu biểu Việt Nam qua các thời kỳ tới dự.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương nhấn mạnh: “Đảng, Nhà nước ta luôn quan tâm và có nhiều chủ trương, chính sách về công tác thanh niên nhằm thu hút, tôn vinh, trọng dụng nhân tài, ưu tiên nhiều nguồn lực cho đội ngũ tài năng trẻ. Nhiều tài năng trẻ đã được Đảng, Nhà nước chăm lo, trưởng thành và có nhiều đóng góp quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

dang, nha nuoc luon co nhieu chinh sach trong dung nhan tai hinh 0
Trao giải 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2015.
Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam là cách làm sáng tạo, thiết thực để phát hiện, tôn vinh, trao thưởng hàng năm cho những tài năng trẻ tiêu biểu của đất nước. Mỗi gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu là một câu chuyện đầy thuyết phục và cảm động về khát vọng, sự tiên phong, kiên trì và bền bỉ; là những hoa thơm quả ngọt, tiêu biểu cho quá trình dày công chăm lo, bồi dưỡng của gia đình, đơn vị, đoàn thể và xã hội”.

Ông Vương Đình Huệ đề nghị các đồng chí coi đây là dịp để đánh giá lại những kết quả cũng như những khó khăn, hạn chế và đề ra giải pháp, cách làm thiết thực, hiệu quả hơn trong giai đoạn tới; đồng thời đề xuất với Đảng, Nhà nước về cơ chế, chính sách cụ thể nhằm phát hiện, tôn vinh, chăm lo, hỗ trợ và phát huy tài năng trẻ, trọng dụng nhân tài; nghiên cứu cơ chế bồi dưỡng, phát triển, định hướng các tài năng trẻ sau khi được tôn vinh, có phương thức liên kết, phát huy sức mạnh của những người đạt giải, làm lan tỏa mạnh mẽ giá trị cao đẹp của gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu đến với đông đảo đoàn viên, thanh thiếu nhi trong cả nước.

Tại buổi lễ, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Vương Đình Huệ và Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Đắc Vinh đã trao giải thưởng 10 gương mặt trẻ tiêu biểu năm 2015. Tuy lĩnh vực khác nhau, độ tuổi khác nhau, xuất phát điểm không giống nhau nhưng những gương mặt trẻ đạt giải đều có chung khát vọng vươn lên, khát vọng cống hiến, tinh thần dấn thân, không ngại khó, hoàn thành mọi nhiệm vụ, phụng sự Tổ quốc, phụng sự nhân dân.

Đại úy Ngô Ngọc Trân, Phó trưởng Phòng 4, Cục An ninh mạng, Bộ Công an, một trong 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2015 cho biết: “Theo tôi, khi được lãnh đạo giao hay đề cử việc gì phải cố gắng hết sức, toàn tâm toàn ý với nó. Nhận được giải thưởng này là điều hạnh phúc và vinh dự đối với tôi và tự hứa rằng mình phải có trách nhiệm cao hơn nữa đối với công việc của mình”.

20 năm qua, Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu đã tôn vinh 200 gương mặt trẻ. Sau tôn vinh, các gương mặt trẻ đều phát huy tốt lĩnh vực của mình, nhiều người đạt những thành tựu lớn và tỏa sáng./.

Lê Thơm/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Lợi dụng “đúng quy trình” để bổ nhiệm người nhà
VOV.VN - “Bổ nhiệm cán bộ đúng quy trình” - khái niệm này đang bị lạm dụng nên gây bức xúc, bất bình trong dư luận.
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds