Đông Nam bộ: Thêm một bé gái tử vong do sốt xuất huyết

VOV.VN - Một bé gái 1 tuổi ngụ phường 26, quận Bình Thạnh, chẩn đoán mắc sốt xuất huyết đã tử vong tại Bệnh viện Nhi đồng 2 sau một tuần điều trị

Theo Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng TP HCM, một bé gái 1 tuổi ngụ phường 26, quận Bình Thạnh, TP HCM được chẩn đoán mắc sốt xuất huyết đã tử vong sau khi điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 2 sau một tuần điều trị.

Đây là bệnh nhân thứ 4 ở TP HCM tử vong do sốt xuất huyết, trước đó 3 trường hợp bệnh nhi điều trị tại Bệnh viện Nhi Đồng 1 đã tử vong. Ngay sau khi nhận tin, ngành y tế thành phố đã tiến hành xử lý ổ dịch, ngăn ngừa bệnh lây lan diện rộng.

dong nam bo them mot be gai tu vong do sot xuat huyet hinh 1
Cần phòng tránh muỗi đốt để tránh bị lây nhiễm sốt xuất huyết.

Từ đầu năm đến nay, tại TP HCM ghi nhận 13.000 ca bệnh sốt xuất huyết, tăng 21% so với cùng kỳ 2016 và có xu hướng tiếp tục tăng.

Cũng trong sáng nay, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Đồng Nai cho biết: một bé trai 12 tuổi ngụ xã Hiệp Phước, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai đã tử vong sau khi được điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 2, TP HCM. Tính từ đầu năm, tỉnh này có hơn 1.700 ca mắc sốt xuất huyết, tăng 5,6% so với cùng kỳ năm 2016, trong đó đã ghi nhận 2 ca tử vong./.

Duy Phương/VOV – TP HCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Những vườn cam Vinh sau lũ cho thu nhập tiền tỷ
VOV.VN - Ở vị trí cao không bị ngập trong trận lũ lịch sử vừa qua, những vườn cam Vinh cho quả trĩu cành mang lại nguồn thu nhập rất lớn cho người nông dân.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x