Dùng 128 tỷ đồng nạo vét hồ Tây nhưng chưa thấy khối bùn nào cả

VOV.VN - Từ năm 2011 đến nay, quận Tây Hồ đã thực hiện 4 dự án nạo vét hồ Tây có tổng vốn đầu tư khoảng 128 tỷ đồng nhưng chưa hiệu quả.

128 ty dong nao vet ho tay chua duoc su dung hieu qua hinh 1
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung.

Trả lời ý kiến của đại biểu tại kỳ họp HĐND TP Hà Nội, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cho biết: Sau sự cố liên quan đến việc cá chết ở hồ Tây, thực hiện chỉ đạo của Bí thư, Ban cán sự UBND TP Hà Nội đã mời một số công ty tư vấn trong và ngoài nước khảo sát lại.

Chủ tịch UBND TP cho biết, ông cũng trực tiếp kiểm tra lại, từ năm 2011 đến nay, quận Tây Hồ đã thực hiện 4 dự án nạo vét hồ Tây có tổng vốn đầu tư khoảng 128 tỷ đồng, trong đó có gói liên quan đến nạo vét ở khu vực đường Thanh Niên hơn 33 tỷ đồng hiện nay chưa làm.

Ông Chung nhấn mạnh: “Theo con số khảo sát của 3 công ty độc lập, nếu chúng ta muốn làm sạch hồ Tây, phải nạo vét khoảng 1,2 triệu khối bùn, có những khu vực hiện nay nước còn độ sâu 0,5 m và bùn sâu 1,7m (Nếu hút 1,2 triệu khối bùn, các nhà khảo sát đưa ra số tiền từ 170-180 tỷ đồng). Nhưng 4 năm qua BQL Hồ Tây dùng hết 128 tỷ nhưng tôi không thấy một khối bùn ở đâu cả. Cho nên muốn biến hồ Tây thành khu du lịch trong tương lai của Thành phố, chúng ta phải có kế hoạch tổng thể. Việc này, tinh thần UBND TP giao nhiệm vụ cho Sở Xây dựng”.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cho biết, Hà Nội sẽ triển khai việc thu gom 8 cửa xả nước thải ở hồ Tây vào nhà máy của Công ty Phú Điền để xử lý và sẽ xây dựng thêm điểm phun nước từ 180 đến 200m để tạo điểm nhấn.../.

PV/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Argentina - Croatia: Chứng tỏ đi Messi!
VOV.VN - Trận gặp Croatia là cuộc đọ sức quan trọng nhất của Argentina ở vòng bảng World Cup 2018 và liệu Lionel Messi có tỏa sáng giữa cơn bão chỉ trích?
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x