Hà Nội: Thêm một bệnh nhân tử vong do ngộ độc rượu

VOV.VN - Bệnh nhân được chuyển đến bệnh viện trong tình trạng hôn mê sâu. Kết quả chụp cắt lớp cho thấy não của bệnh nhân có tổn thương chảy máu nhiều.

Theo Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội, chiều 13/3, có một người đàn ông tử vong do ngộ độc rượu methanol. Bệnh nhân 58 tuổi ở ngõ 223 Phố Vọng, phường Đồng Tâm, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Trước đó, sáng 12/3, bệnh nhân được cấp cứu tại Bệnh viện Phòng không không quân trong tình trạng nôn ra máu, mệt mỏi vật vã kích thích, đồng tử giãn, được chẩn đoán hôn mê gan, viêm gan do rượu.

Trưa cùng ngày, bệnh nhân được chuyển lên Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bạch Mai, rồi đến chiều được chuyển đến Trung tâm Chống độc (Bệnh viện Bạch Mai) trong tình trạng hôn mê sâu. Tại đây, các bác sĩ đã hồi sức, lọc máu cấp cứu, dùng thuốc giải độc nhưng bệnh nhân vẫn hôn mê sâu, phải thở máy. Kết quả chụp cắt lớp cho thấy não của bệnh nhân có tổn thương chảy máu nhiều.

Qua xét nghiệm nồng độ cồn methanol trong máu của bệnh nhân là 142mg/dL, trong khi nồng độ methanol 20 mg/dL trong máu đã được coi là ngộ độc, trên 40 mg/dL là ngộ độc rất nặng.

Theo người nhà bệnh nhân, trước khi vào viện 2 ngày, bệnh nhân mệt mỏi không ăn uống được, nôn ra máu. Bệnh nhân nghiện rượu nhiều năm, hay uống rượu ở ngõ cạnh cây xăng, khu vực ngã tư đường Trường Chinh- Giải Phóng (gần tòa nhà Hoà Phát).

Như vậy, từ ngày 22/2 đến sáng nay 14/3, trên địa bàn Hà Nội đã ghi nhận 27 bệnh nhân ngộ độc rượu methanol, trong đó 3 bệnh nhân tử vong./.

Văn Hải/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Bom đạn chùm với diện sát thương khủng khiếp
VOV.VN - Bom đạn chùm có diện sát thương rộng. Các quả bom con có thể nổ vào thời điểm rất lâu sau xung đột quân sự, khiến nhiều dân thường tiếp tục tử vong.
VOV-left-160x600