Hà Tĩnh: Chợ Bộng cháy tan tành trong đêm

VOV.VN - Hàng trăm tiểu thương nhao nhác chạy “cứu” hàng trong đêm. 42 tiểu thương bị ảnh hưởng trực tiếp với tổng số tiền thiệt hại khoảng 2 tỉ đồng.

Khoảng 21 giờ đêm 31/8, một vụ hỏa hoạn xảy ra tại chợ Bộng, xã Đức Bồng, huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh, hàng trăm tiểu thương nhao nhác chạy “cứu” hàng trong đêm.

Ngay đầu giờ sáng 1/9, ông Trịnh Văn Ngọc, Chủ tịch UBND huyện Vũ Quang đã chủ trì cuộc họp khẩn với các ban ngành của huyện Vũ Quang và xã Đức Bồng để bàn việc khắc phục sự cố.

ha tinh cho bong chay tan tanh trong dem hinh 1
Chợ Bộng bị cháy trong đêm 31/8 - Ảnh: người dân cung cấp

Theo các nhân chứng, lửa xuất phát từ khu vực trung tâm đình chợ (đình rộng 320m2) rồi cháy lan sang 28 kiốt khác.

Thống kê bước đầu, 42 tiểu thương bị ảnh hưởng trực tiếp với tổng số tiền thiệt hại khoảng 2 tỉ đồng (hộ thiệt hại nặng nhất là 300 triệu đồng), trong đó có nhiều hàng hóa bà con mới nhập về phục vụ năm học mới và trung thu.

Mặc dù người dân đã cố gắng dập lửa bằng nước và các phương tiện có sẵn, nhưng lửa to cộng thêm hàng hóa dễ cháy nên đã không cứu được. Chỉ những hộ kinh doanh mặt ngoài kịp cứu hàng, gửi nhờ sang nhà dân gần đó. 

ha tinh cho bong chay tan tanh trong dem hinh 2
Hiện trường vụ cháy chợ Bộng đêm 31/8.

Ngay khi nhận tin báo, lãnh đạo UBND huyện Vũ Quang đã xuống hiện trường trực tiếp chỉ đạo lực lượng địa phương dập lửa và đề nghị tỉnh đưa lực lượng phòng cháy chữa cháy chuyên nghiệp từ TP Hà Tĩnh lên hỗ trợ. Sau gần 2 giờ, vụ hỏa hoạn tại chợ Bộng được không chế.

Theo UBND huyện Vũ Quang, chợ Bộng thuộc xã Đức Bồng có từ lâu đời, được xây dựng khang trang từ năm 1999, đưa vào sử dụng từ năm 2000. Đến tháng 10-2014, chợ Bộng được chuyển giao cho hợp tác xã quản lý.

Chợ Bộng là trung tâm thương mại lớn nhất khu vực với hàng trăm hộ kinh doanh, buôn bán, phục vụ cho nhân dân một số xã vùng thượng Đức Thọ và vùng hạ Vũ Quang./.

PV/VOV

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bỉ - Anh: Món quà an ủi và hơn thế nữa...
VOV.VN - Hạng Ba World Cup không chỉ là món quà an ủi mà còn có thể trở thành động lực đưa nền bóng đá tiến lên như trường hợp của Đức năm 2006.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x