Hàng nghìn mét khối đất đá sạt lở chặn đường chính vào Mường Tè

VOV.VN - Tại km 334 + 200, QL 4H, thuộc địa bàn xã Nậm Ban, huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu xảy ra sạt lở lớn, với khối lượng hàng nghìn mét khối đất đá.

Khoảng 14h chiều nay (23/7), tại km 334 + 200, quốc lộ 4H, thuộc địa bàn xã Nậm Ban, huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu xảy ra sạt lở lớn, với khối lượng hàng nghìn mét khối đất đá, cắt đứt một đoạn đường và gây chia cắt tuyến giao thông chính của huyện Mường Tè với bên ngoài.

hang nghin met khoi dat da sat lo chan duong chinh vao muong te hinh 1
Điểm sạt lở lớn tại km 334+200 trên quốc lộ 4H, chia cắt tuyến giao thông chính giữa huyện Mường Tè với bên ngoài.

Nguyên nhân là sau đợt mưa kéo dài, nước tích tụ trong đất, làm phá vỡ kết cấu đất đá. Mặt khác, trên tuyến quốc lộ này chủ yếu địa chất là núi cát và trong đợt mưa lũ vừa qua cũng xảy ra hàng chục điểm sạt lở lớn nhỏ, gây ách tắc giao thông.
Điểm sạt lở có chiều dài khoảng 200m, khối lượng đất đá lên đến hàng nghìn mét khối và sạt mất một phần nền đường.
Hiện nay, Sở Giao thông - Vận tải tỉnh Lai Châu đang huy động số lượng lớn nhân lực và phương tiện về khu vực điểm sạt lở để tập trung khắc phục. Tuy nhiên, do địa hình, địa chất của điểm sạt lở phức tạp nên có thể sẽ phải mất một, hai ngày mới khắc phục xong.
Anh Bùi Thế Mạnh, một cán bộ ở thành phố Lai Châu trên đường công tác ở huyện Mường Tè cho biết: Người tham gia giao thông trên tuyến đường này tương đối đông, vì đây là tuyến đường chính và ngắn nhất từ huyện Mường Tè đi các huyện trong tỉnh. Rất may khi xảy ra sạt lở, không có phương tiện nào tham gia giao thông tại đoạn đường này nên không gây thiệt hại về người.
“Đoàn chúng tôi đi ra thì thấy một quả núi sạt xuống, lấp hoàn toàn đường, ở điểm sạt lở vẫn còn có mạch nước ngầm chảy ra và đất đá sạt rất nhiều. Hiện tại chúng tôi phải quay về trung tâm huyện Mường Tè để theo đường tránh ngập thủy điện Lai Châu, thủy điện Sơn La quay về thị trấn Nậm Nhùn để đi ra cầu Lai Hà và về thành phố Lai Châu” - anh Bùi Thế Mạnh cho biết thêm.
Theo đại diện Văn Phòng thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lai Châu, hiện các ngành chức năng địa phương đã phân luồng giao thông ra vào huyện Mường Tè qua đường tỉnh lộ 127 để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông./.

Khắc Kiên/VOV-Tây Bắc

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nữ ca sĩ “phát cuồng” với đội Mexico, từng đòi cưới Ochoa là ai?
VOV.VN - Thalia Ariadna Sodi Miranda từng "gây bão" khi công khai đòi cưới Ochoa tại World Cup 2014.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x