Hòa Bình sẽ xem xét kỷ luật 4 y, bác sỹ ăn nhậu trong giờ hành chính

VOV.VN - Hiện bệnh viện đa khoa thành phố Hòa Bình đã yêu cầu 4 người này làm tường trình và ngày mai (3/7) sẽ họp xem xét kỷ luật.

Chiều 2/7, Giám đốc Bệnh viện đa khoa thành phố Hòa Bình (tỉnh Hòa Bình) xác nhận, cách đây 5 ngày, có 4 người là bác sỹ và điều dưỡng viên chậm làm thủ tục xuất viện cho bệnh nhân do đang ngồi ăn nhậu. Hiện bệnh viện đã yêu cầu 4 người này làm tường trình và ngày mai (3/7) sẽ họp xem xét kỷ luật.

Sự việc xảy ra khoảng 16h15’ ngày 27/6 tại khoa Nội – Nhi – Lây của Bệnh viện đa khoa thành phố Hoà Bình. Khi đó, người nhà của một bệnh nhân sau khi tất tả đi làm thủ tục xuất viện nhưng không thấy nhân viên y tế nào trực.

Sau đó, người này đã lên thẳng phòng làm việc của khoa thì thấy 4 người là bác sĩ và điều dưỡng đang ngồi uống bia với mực nướng. Bức xúc trước hành động này, người nhà bệnh nhân đã chụp ảnh làm bằng chứng và phản ánh với lãnh đạo bệnh viện.

hoa binh se xem xet ky luat 4 y, bac sy an nhau trong gio hanh chinh hinh 1
4 bác sỹ, điều dưỡng ăn nhậu trong giờ làm việc tại BV đa khoa thành phố Hòa Bình (ảnh do người nhà bệnh nhân chụp)

Trao đổi với phóng viên VOV, Giám đốc Bệnh viện đa khoa thành phố Hoà Bình Phạm Kỳ Sơn xác nhận, có 1 bác sĩ và 3 điều dưỡng đã vi phạm nội quy cơ quan cũng như quy chế về tác phong của cán bộ, nhân viên ngành y tế, đúng như người dân phản ánh. Không chỉ cấm sử dụng rượu bia trong giờ làm việc, bệnh viện còn quy định cấm uống rượu, bia vào giờ nghỉ trưa tại nhà ăn nhưng 4 người này đã vi phạm.

Ngày 30/6, Bệnh viện đã yêu cầu khoa Nội – Nhi – Lây họp để nghe số người này tường trình sự việc. Ngày mai (3/7), Bệnh viện sẽ họp để xem xét hình thức kỷ luật.

Ông Phạm Kỳ Sơn nói: “Bệnh viện đã yêu cầu họp khoa và các cá nhân vi phạm làm kiểm điểm. Trong bản kiểm điểm, các cá nhân nhận hình thức khiển trách, cắt thi đua. Về phía đơn vị, sẽ căn cứ vào thực tế và bản tường trình để xử lý kỷ luật”.

Sự việc vừa nêu xảy ra khi sự cố tai biến chạy thận làm chết 8 người tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình chưa hết “nóng”, nên lãnh đạo Bệnh viện đa khoa thành phố Hòa Bình cho biết sẽ xử lý nghiêm để góp phần chấn chỉnh phong cách làm việc của toàn ngành./.

Văn Hải/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Toàn cảnh Triều Tiên ăn mừng các vụ thử hạt nhân và tên lửa mới đây
VOV.VN - Thế giới thêm bất an sau khi Triều Tiên thử hạt nhân lần thứ 6 vào tháng 9. Từ đó đến nay, nước này nhiều lần ăn mừng việc thử hạt nhân và tên lửa.
VOV-left-160x600