Không lấy được vợ vì thủ tục: Hà Nội yêu cầu phường giải trình

VOV.VN - Để có cơ sở trả lời báo điện tử VOV.VN Sở Tư pháp Hà Nội yêu cầu phường Trương Định báo cáo giải trình trước ngày 31/3.

Liên quan đến bài viết “Hà Nội: Không lấy được vợ vì bị cơ quan công quyền “hành”" mà VOV.VN thực hiện, đăng tải ngày 25/3, Phó giám đốc Sở Tư pháp Hà Nội Phạm Thanh Cao vừa ký văn bản yêu cầu quận Hai Bà Trưng chỉ đạo phường Trương Định báo cáo giải trình.

khong lay duoc vo vi thu tuc: ha noi yeu cau phuong giai trinh hinh 0
Công văn của Sở Tư Pháp Hà Nội

Công văn do Phó giám đốc Sở Phạm Thanh Cao ký nêu rõ: “Sở Tư pháp Hà Nội vừa tiếp nhận thông tin từ VOV.VN về việc ông Nguyễn Gia Quân ở phường Trương Định, quận Hai Bà Trưng ra phường làm thủ tục đăng ký kết hôn lần 2 nhưng mãi không được.

Lý do xuất phát từ dòng chữ "Để làm các thủ tục khác, không có giá trị kết hôn” ghi trong tờ “Sao y bản chính” quyết định công nhận thuận tình ly hôn của TAND quận.

Vì dòng chữ này, UBND phường không cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân cho ông Quân. Phường đề nghị ông đến TAND quận làm lại bản sao y khác không có dòng chữ trên.

Tuy nhiên, khi đến tòa, ông Quân lại bị yêu cầu về địa phương xin xác nhận của tổ trưởng dân phố về tình trạng hôn nhân, sau đó lên phường đóng dấu xác nhận chữ ký của ông tổ trưởng. Phải đủ các thủ tục này tòa mới thuận tình cấp một bản sao không có dòng chữ “Để làm các thủ tục khác không có giá trị đăng ký kết hôn”.

Đến khi ông Quân mang tờ đơn có xác nhận của tổ trưởng dân phố đến UBND phường Trương Định để đóng dấu xác nhận chữ ký, ông vẫn bị từ chối.

Sau quá trình lên phường, đến tòa, về tổ dân phố rồi lại lên phường, gần 2 năm, ông Quân vẫn chưa thể kết hôn được.

Để có cơ sở trả lời báo VOV.VN và giải quyết quyền lợi hợp pháp của công dân, Sở Tư pháp Hà Nội đề nghị UBND quận Hai Bà Trưng chỉ đạo UBND phường Trương Định báo cáo giải trình làm rõ sự việc về Sở trước ngày 31/3”./.

PV/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip Atletico 1-0 Bayern: “Hùm xám” đứt mạch toàn thắng
VOV.VN - Mạch trận toàn thắng của Bayern Munich dưới thời Carlo Ancelotti đã bị chặn đứng, sau thất bại 0-1 trong chuyến viếng thăm Atletico Madrid.
VOV-artice-160x600
PC-VOV-artice-video
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds