Lật tẩy mánh lừa cụt chân giữa TP HCM

Hình ảnh được hiệp sĩ đường phố quay lại hành trình thanh niên đóng giả cụt chân lê lết ở chợ đêm Bến Thành để vừa bán vé số vừa ăn xin.

Tối 26/3, khi đang ở giao lộ Nguyễn Tri Phương và đường 3 Tháng 2 (quận 10), anh Nguyễn Việt Sin phát hiện 2 thanh niên cùng đi xe máy có dấu hiệu khả nghi nên âm thầm theo dõi và dùng điện thoại ghi lại quá trình di chuyển của 2 người này.

lat tay manh lua cut chan giua tp hcm hinh 0
Thanh niên giả cụt chân lê lết bán vé số.

Hai người này chạy theo đường 3 Tháng 2, rẽ vào Lý Thái Tổ để tiến vào trung tâm Sài Gòn. Một điều bất ngờ đã xảy ra, là khi đến khu vực chợ đêm Bến Thành (Quận 1), người ngồi sau nhảy xuống xe, tấp vào một chỗ tối trên đường Trương Định để “hóa trang”. Khi “hiệp sĩ đường phố” Nguyễn Việt Sin tiến đến cầm tờ 100.000 đồng mua 2 tờ vé số, thì “người bại liệt bán vé số” cứ dùng dằng rồi bảo không có tiền thối và xin hết số tiền còn lại “để dành dụm chữa bệnh”.

Người này “kể khổ” là bị bại liệt hơn một năm, phải đi bán vé số mưu sinh và mỗi ngày chỉ bán được hơn trăm tờ. Tuy nhiên, theo quan sát từ xa của “hiệp sĩ đường phố” Nguyễn Việt Sin, “người bại liệt bán vé số” liên tục giở chiêu “không có tiền thối” để lợi dụng lòng tốt xin tiền của rất nhiều người.

lat tay manh lua cut chan giua tp hcm hinh 1
Lên xe người khác chở đôi chân vẫn lành.

“Hiệp sĩ đường phố” Nguyễn Việt Sin cho biết, theo phản ánh của nhiều người dân sở tại, chiêu lừa bó cụt chân lê lết ở chợ đêm Bến Thành của anh chàng tối nào cũng… “bổn cũ soạn lại”./.

Theo Tân Phú/Thanh Niên

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hình ảnh: Dân Sài Gòn khốn khổ giữa biển nước sau trận mưa lớn
VOV.VN - Chiều tối 26/9, một cơn mưa lớn kéo dài nhiều giờ đồng hồ đã làm làm cho cả Thành phố Hồ Chí Minh chìm trong biển nước.
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds