Lễ thượng cúng anh linh các Anh hùng liệt sĩ tại Côn Đảo

VOV.VN - Hàng ngàn phật tử đã đến thắp hương tại Đài tưởng niệm nghĩa trang Hàng Dương và cùng các tăng ni làm lễ thượng cúng.

Hôm nay (2/12), tại Côn Đảo diễn ra lễ thượng cúng anh linh các Anh hùng liệt sĩ. Đây là một trong chuỗi các hoạt động Đại lễ tưởng niệm và tri ân các Anh hùng liệt sỹ tại Côn Đảo, do Ban liên lạc tù chính trị Côn Đảo Hà Nội phối hợp với Ban Hoằng Pháp Tư, Giáo hội Phật giáo Việt Nam Tịnh Độ Đạo Tràng tổ chức. 

le thuong cung anh linh cac anh hung liet si tai con dao hinh 1
Các tăng ni, phật tử cử hành lễ thượng cúng

Ngay từ sáng, dù trời mưa nhưng hàng ngàn phật tử đã đến thắp hương tại Đài tưởng niệm nghĩa trang Hàng Dương, Côn Đảo (Bà Rịa-Vũng Tàu) và cùng các tăng ni làm lễ thượng cúng.

Phật tử Nguyễn Thị Quang, đến từ tỉnh Bắc Giang cho biết: "Đến nghĩa trang Hàng Dương, tôi thực sự xúc động vì có những bia mộ có tên, nhưng rất nhiều bia mộ không tên, khiến chúng tôi không cầm được nước mắt”.

le thuong cung anh linh cac anh hung liet si tai con dao hinh 2
Người dân đến đặt hoa tưởng niệm Anh hùng liệt sĩ Võ Thị Sáu tại Nghĩa trang Hàng Dương

Đại lễ tưởng niệm và tri ân các Anh hùng liệt sĩ tại Côn Đảo diễn ra từ ngày 1/12 với nhiều hoạt động như Cúng thí thực; đêm nhạc "Hát cho đồng đội tôi nghe"; lễ thượng cúng; tụng kinh niệm phật.

Sáng mai (3/12), sẽ diễn ra hoạt động chính Đại lễ tưởng niệm và tri ân các Anh hùng liệt sĩ./. 

Hoàng Thái/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Các nữ cổ động viên xinh đẹp tiếp tục hâm nóng World Cup 2018
VOV.VN - Giải vô địch bóng đá thế giới World Cup 2018 hội tụ các nữ cổ động viên xinh đẹp đến từ nhiều nước như Nga, Bồ Đào Nha, Pháp, Iran, Saudi Arabia...
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x