Lốc xoáy làm sập và tốc mái 250 căn nhà tại Gia Lai

VOV.VN - Mưa lớn kèm theo lốc xoáy mạnh đã làm sập 8 căn nhà, tốc mái 242 căn nhà, ước thiệt hại trong đợt này là gần 1,8 tỷ đồng.

Chiều nay (14/4), UBND huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai cho biết, huyện đang chỉ đạo các lực lượng chức năng hỗ trợ người dân 2 xã biên giới Ia Lâu và Ia Piơr khắc phục hậu quả do lốc xoáy làm sập và tốc mái 250 căn nhà.

loc xoay lam sap va toc mai 250 can nha tai gia lai hinh 1
Mưa lớn kèm theo lốc xoáy mạnh, làm sập 8 căn nhà, tốc mái 242 căn tại 2 xã Ia Lâu và Ia Piơr. (Ảnh: Infonet)

Ông Nguyễn Anh Dũng, Chủ tịch UBND huyện Chư Prông cho biết, trong 2 ngày 12 và 13 vừa qua, trên địa bàn huyện có mưa lớn kèm theo lốc xoáy mạnh, làm sập 8 căn nhà, tốc mái 242 căn tại 2 xã Ia Lâu và Ia Piơr. Ước thiệt hại trong đợt này là gần 1,8 tỷ đồng. Các hộ dân bị thiệt hại chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số tại địa phương.

UBND huyện Chư Prông đã chỉ đạo các ngành chức năng của huyện và các xã huy động lực lượng tại chỗ hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả, sửa chữa nhà cửa. Đến chiều nay, công tác khắc phục hậu quả đã đạt khoảng 60%.

UBND huyện cũng trích ngân sách hỗ trợ mỗi hộ dân 2 triệu đồng để tạm thời ổn định cuộc sống. Về lâu dài, huyện sẽ bố trí ngân sách dự phòng để hỗ trợ người dân có nhà bị sập xây dựng lại nhà mới./.

Công Bắc/VOV-Tây Nguyên

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nữ ca sĩ “phát cuồng” với đội Mexico, từng đòi cưới Ochoa là ai?
VOV.VN - Thalia Ariadna Sodi Miranda từng "gây bão" khi công khai đòi cưới Ochoa tại World Cup 2014.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x