Ngành Đường sắt hướng dẫn giải quyết các vướng mắc về vé tàu Tết

VOV.VN - Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam khuyến cáo người dân không mua vé qua cò, chỉ mua vé qua website: www.dsvn.vn.

Ngày 29/1, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam và Công ty Cổ phần Viễn thông Việt Nam (FPT) ban hành khuyến cáo người dân đi lại trong dịp Tết Nguyên đán bằng phương tiện tàu hỏa và hướng dẫn giải quyết các vướng mắc phát sinh.

Hiện nay, FPT đã xây dựng và đưa vào hoạt động công cụ kiểm tra vé trên website www.dsvn.vn nhằm giúp những hành khách có nhu cầu xác minh thông tin thẻ lên tàu có hợp lệ hay không bằng 3 cách.

FPT hỗ trợ mua vé tàu tết 2016.
Hành khách truy cập vào phần kiểm tra vé, nhập thông tin trên thẻ đi tàu như mã vé điện tử, mác tàu, ga đi, ga đến, ngày đi và số giấy tờ tùy thân; nếu như vé điện tử phù hợp sẽ thông báo xác minh thành công.

Hành khách có thể tra cứu thông tin tại các kiot in vé tự động tại ga do FPT trang bị (hành khách nhập đầy đủ thông tin) hoặc hành khách có thể nhờ nhân viên tại quầy bán vé kiểm tra giúp.

Sau khi xác minh, nếu hành khách phát hiện thông tin trên vé điện tử không trùng khớp với thông tin cá nhân cần liên hệ sớm với nhà ga hoặc qua tổng đài 19006469 để được hỗ trợ giải quyết.

Theo qui định của Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam, hành khách chỉ được vào ga lên tàu khi có thẻ lên tàu trùng khớp với thông tin trên giấy tờ tùy thân. Vì thế, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam và FPT khuyến cáo người dân không mua vé qua cò, chỉ mua vé qua websitewww.dsvn.vn , mua trực tiếp tại các cửa bán vé của ga hoặc tại các đại lý của Đường sắt Việt Nam. Chỉ sử dụng vé in trực tiếp từ email cá nhân, hoặc trên website dsvn.vn, hoặc tại kiot in vé tự động tại ga hoặc nhờ nhân viên nhà ga in.

Khi lên tàu, khách cần mang đầy đủ giấy tờ tùy thân có thông tin trùng khớp với thẻ lên tàu. Hành khách cần đến ga trước giờ khởi hành 30 phút để làm các thủ tục và kịp thời xử lý các phát sinh nếu có./.

Hà Khánh/VOV – TP HCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600