Hậu Giang:

Nghi vấn Chủ tịch Hội Nông dân Vị Thanh “biến mất” cùng món nợ tiền tỷ

Hơn 2 tháng qua, ông Lê Minh Thông, Chủ tịch Hội Nông dân TP Vị Thanh, Hậu Giang, không đi làm, mất liên lạc hoàn toàn với cơ quan, không ai biết ông đi đâu.

Sáng 13/10, bà Huỳnh Thị Ngọc Hường - Phó Chủ tịch thường trực Hội Nông dân tỉnh Hậu Giang - cho biết, vào tháng 6/2016, ông Lê Minh Thông - Chủ tịch Hội Nông dân TP Vị Thanh - có đơn xin nghỉ phép 15 ngày để giải quyết việc riêng. Đến nay đã hơn 2 tháng nhưng ông Thông vẫn chưa đi làm trở lại, tổ chức không liên lạc được với ông.

hau giang chu tich hoi nong dan vi thanh bien mat cung mon no tien ty hinh 1
Không có thông tin về Chủ tịch Hội Nông dân Vị Thanh sau khi hết nghỉ phép. (ảnh minh họa)

“Tháng 6/2016 ông Thông có xin nghỉ phép và được Thành ủy Vị Thanh cho phép nghỉ 15 ngày. Hết phép ông Thông không đi làm trở lại và cũng không về nhà. Phía Hội Nông dân cử người đi tìm từ những mối quan hệ của ông Thông nhưng không gặp, điện thoại thì tắt máy" - bà Hường cho biết.

Theo xác minh ban đầu của cơ quan chức năng, ông Thông nợ ngân hàng và vay nóng gần một tỷ đồng. Ngoài ra, ông còn tạm ứng Quỹ Hỗ trợ nông dân 35 triệu đồng; để ngoài sổ sách hơn 40 triệu đồng tiền thu phí cải tạo đất trồng khóm; lập hồ sơ phát vay, xác nhận thẩm định dự án… không đúng người, sai quy định gần 300 triệu đồng.

Hiện UBND TP Vị Thanh đã chuyển hồ sơ sang công an để điều tra./.

Theo Hoàng Tùng/Dân trí

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bắt cả đàn cá trê “khủng" bằng nò
VOV.VN - Cư dân miền Tây làm nò (một dụng cụ quen thuộc để bắt cá trên sông, kênh rạch) có thể bắt cả đàn cá trê khủng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600