Người dân Thanh Hóa tiếp tục vây nhà máy phân bón Sao Nông

VOV.VN - Hàng trăm người dân đội mưa, ăn bánh mì, đốt lửa sưởi ấm dưới trời rét để vây nhà máy phân bón Sao Nông.

Như VOV.VN đã phản ánh, các ngày 16-18-20/2/2016, hàng trăm người dân xã Đông Vinh (TP.Thanh Hóa) đã căng băng zôn, tập trung trước cổng nhà máy phân bón Sao Nông (của Công ty Sản xuất và Thương mại tổng hợp Cường Phát, có địa chỉ tại thôn Đa Sỹ, xã Đông Vinh - TP.Thanh Hóa) phản đối việc nhà máy gây ô nhiễm.

Các ngành chức năng đã về kiểm tra và tạm dừng hoạt động nhà máy. Nhưng bất chấp “lệnh” dừng, đến ngày 5/3, nhà máy lại tiếp tục hoạt động, người dân lại tập trung phản đối.

nguoi dan thanh hoa tiep tuc vay nha may phan bon sao nong hinh 0
Người dân vây nhà máy phân bón Sao Nông
Cho đến chiều 10/3, người dân lại phát hiện nhà máy hoạt động, dưới trời mưa rét, đêm tối nhưng khoảng 200 người dân lại ra vây nhà máy.

Ông Ngô Xuân Nhàn – Chủ tịch UBND xã Đông Vinh (TP.Thanh Hóa) cho biết, từ 17h chiều 10/3 khoảng 200 người dân lại tiếp tục vây nhà máy phân bón Sao Nông đến mãi 23h đêm mới giải tán. Tiếp tục đến sáng 11/3, người dân lại tập trung đến trưa cùng ngày mới giải tán.

Liên quan đến vụ việc, UBND TP.Thanh Hóa đã có văn bản đề nghị UBND tỉnh Thanh Hóa xem xét, di chuyển nhà máy phân bón Sao Nông.

nguoi dan thanh hoa tiep tuc vay nha may phan bon sao nong hinh 1
 
Văn bản nêu: Các cơ sở sản xuất phân bón chứa Nitơ thuộc nhóm đối tượng độc hại cấp 1 phải có khoảng cách ly với khu dân cư là 1.000m.

Nhưng thực tế khoảng cách ly hiện tại chỉ khoảng 100m đến khu dân cư gần nhất. UBND TP.Thanh Hóa đề nghị UBND tỉnh xem xét, di chuyển nhà máy sản xuất phân bón Sao Nông để đảm bảo về khoảng cách an toàn, về bảo vệ môi trường đối với khu dân cư./.

CTV Nguyễn Hải/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip: Suarez bỏ lỡ cơ hội ghi bàn “không thể tin nổi”
VOV.VN - Tiền đạo Suarez bỏ lỡ cơ hội không thể tin nổi ở trận Borussia Monchengladbach 1-2 Barca vòng bảng Champions League.
VOV-artice-160x600
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds